Sáu học sinh mắc COVID-19, các trường học ở Bắc Ninh họp khẩn

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Nam Đinh) đi cách ly tập trung vì COVID-19.
Hình ảnh học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Nam Đinh) đi cách ly tập trung vì COVID-19.
TPO - Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh cho biết, đến thời điểm này, Trường THPT Kinh Bắc, huyện Thuận Thành có 6 học sinh dương tính với COVID-19. Ngày 9/5, đơn vị đã họp khẩn với các trường trên địa bàn để siết giải pháp chống dịch.

Cụ thể, ngày 9/5, Hà Nội phát hiện 4 trường hợp mắc COVID-19 ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm (Hà Nội). Cả 4 em đều là học sinh lớp 12A1, trường THPT Kinh Bắc, xã Hà Mãn, Thuận Thành. Nhà trường sau đó đã xác minh những em này liên quan đến ổ dịch đám cưới ở xã Mão Điền dịp 30/4.

Trước đó, lớp học này cũng được xác định có 2 bệnh nhân mắc COVID-19 thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Các bệnh nhân liên quan đến dịch liên quan xã Mão Điền.

Trước tình hình đó, cùng ngày, Sở GD&ĐT đã họp trực tuyến khẩn cấp đối với các nhà trường trên địa bàn huyện Thuận Thành để yêu cầu thực hiện nghiêm các giải pháp chống dịch. Đồng thời, cho toàn bộ học sinh cùng lớp 12A1 và các thầy cô giáo là đối tượng F1 đi cách ly tập trung.

Toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên, quản lý của trường này xét nghiệm sàng lọc virus và được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh, địa phương đã cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch. Sở cũng yêu cầu học sinh toàn tỉnh, đặc biệt ở Thuận Thành và học sinh cuối cấp, hạn chế đến điểm công cộng, chỉ ra ngoài khi cần thiết, để đảm bảo sức khỏe, chuẩn bị cho các kỳ thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra.

MỚI - NÓNG