Sau Aeon Mall, sẽ thêm nhiều nhà đầu tư Nhật đến Hải Phòng

Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân chỉ mất hơn 2 năm để xây dựng và đi vào hoạt động đang chứng minh nỗ lực và quyết tâm đón dòng vốn đầu tư ngoại của Hải Phòng

Phòng Lê Chân chỉ mất hơn 2 năm để xây dựng và đi vào hoạt động đang chứng minh nỗ lực và quyết tâm đón dòng vốn đầu tư ngoại của Hải Phòng

Mới đây, Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam đã khai trương Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân, với diện tích mặt sàn lên đến 158.000m2, cùng 190 thương hiệu thời trang và phụ kiện, ẩm thực, dịch vụ, ngành hàng đặc biệt và giải trí đến từ nội địa đến quốc tế.

Sau Aeon Mall, sẽ thêm nhiều nhà đầu tư Nhật đến Hải Phòng ảnh 1 Trung tâm thương mại (TTTM) AEON MALL Hải Phòng Lê Chân – được đầu tư, phát triển và vận hành bởi Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam – chính thức khai trương ngày 24/12 trước sự chứng kiến của đông đảo đại biểu Trung ương, thành phố và người dân địa phương

Hiện Hải Phòng có 5 trung tâm mua sắm lớn: Siêu thị Mega Market, Siêu thị BigC, TD Plaza, Cát Bi Plaza, Vincom Plaza, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân Thành phố Cảng này.

Aeon Mall Hải Phòng đi vào hoạt động với tư cách là TTTM lớn và hiện đại nhất hiện nay, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tiêu dùng của người dân Hải Phòng, đồng thời là tiền đề thúc đẩy lĩnh vực du lịch và thương mại của Hải Phòng thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Dự kiến, Aeon Mall Hải Phòng sẽ tạo ra hơn 3.000 việc làm, nộp ngân sách 300 - 400 tỷ đồng/năm.

Tại buổi khai trương TNHH Aeon Mall Hải Phòng, ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Hải Phòng có sự chuyển biến mạnh về hạ tầng, về nhà ở, về trung tâm mua sắm, về các khu công nghiệp. Điều này là do lãnh đạo Thành phố đã có cách làm hay, cách làm đúng để thu hút được vốn đầu tư nước ngoài vào. Do vậy, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt Nam (Jetro) đã tự tin giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản đến Hải Phòng. 

Hiện nay, nhiều đơn vị tại Việt Nam cũng đã kết hợp với Jetro hỗ trợ Panasonics, Aeon, Uniqlo... cùng nhiều doanh nghiệp khác mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Lấy bài học của Aeon Mall giới thiệu về sự phối hợp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

“Chưa có vị trí nào được xây dựng đẹp rộng và triển khai nhanh như Aeon Mall Hải Phòng, đây là bài học để cả nước tham khảo”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 14/12, AEON MALL Hải Phòng Lê Chân mở cửa chào đón khách. Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa, TTTM ghi nhận con số kỷ lục người dân Hải Phòng đến trải nghiệm, tham quan và mua sắm. Điều này chứng tỏ sức hút của thương hiệu TTTM AEON MALL là rất lớn, cho thấy tập đoàn AEON Nhật Bản đã có những bước đi đúng đắn và thành công nhất định sau gần 10 năm tiến vào thị trường Việt Nam.

Sau Aeon Mall, sẽ thêm nhiều nhà đầu tư Nhật đến Hải Phòng ảnh 2 TTTM AEON MALL Hải Phòng Lê Chân đông khách trong ngày đầu tiên mở cửa 14/12

Ông Nakagawa Tetsuyuki – TGĐ AEONMALL Việt Nam cho biết: Chúng tôi rất vui mừng vì chỉ sau 10 ngày chính thức mở cửa đón khách, AEON MALL Hải Phòng Lê Chân được người dân thành phố nhiệt tình chào đón và ủng hộ. AEONMALL Việt Nam đã và đang cố gắng mang những trải nghiệm phong cách Nhật Bản tới với người dân thành phố Hải Phòng. Các cán bộ nhân viên làm việc tại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân cũng sẽ tận tâm quản lý và vận hành để trở thành một điểm đến an toàn, an tâm dành cho người dân đất Cảng, cùng phát triển bền vững với cộng đồng địa phương.

Theo kế hoạch, đến năm 2025, Aeon Việt Nam cho biết sẽ xây dựng tổng cộng 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam với tổng mức đầu tư thêm khoảng 2 tỷ USD.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu huy động vốn

Lãi suất cao, rủi ro lớn?

TP - Doanh nghiệp bất động sản huy động trái phiếu sôi động từ năm 2019 cho đến nay. Những tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp bất động sản lên ngôi vương về huy động trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới sẽ siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán. Ảnh minh hoạ

Từ đầu năm bao nhiêu tiền đã đổ vào chứng khoán, bất động sản?

TPO - Đến hết quý 1/2021, dư nợ đầu tư vào chứng khoán khoảng 45.300 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng vào bất động sản khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3%, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân các ngành kinh tế. Sự sôi động của thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán trong nước thời gian qua có thể tiềm ẩn rủi ro với hoạt động ngân hàng.