Sau 6 năm vắng bóng, Wolverhampton trở lại Ngoại hạng Anh

Sau 6 năm vắng bóng, Wolverhampton trở lại Ngoại hạng Anh
TPO - Loạt trận đấu ở Championship (hạng nhất Anh) hôm qua đã xác định được CLB đầu tiên thăng hạng Premier League mùa sau: Đó là Wolverhampton!

Cho dù Wolverhampton chưa ra sân ở vòng 43 Championship nhưng họ đã sớm nhận được tin vui. Sau khi đội đang xếp thứ 3 là Fulham để Brentford cầm hòa ở vòng 43 hạng nhất Anh hôm qua, Wolverhampton đã chính thức giành quyền thăng hạng lên Ngoại hạng Anh 2018/2019 bởi họ hơn Fulham 10 điểm và giải đấu chỉ còn 3 vòng nữa là kết thúc.

Với sự đầu tư hợp lý trên thị trường chuyển nhượng, Wolverhampton thi đấu cực kỳ thăng hoa ở mùa giải này. Họ đã dẫn đầu Championship 28 vòng đấu vừa qua và chính thức giành vé thăng hạng Premier League sớm 3 vòng đấu.

Mục tiêu mà Wolves nhắm đến hiện tại sẽ là chức vô địch Championship mùa này. Họ đang có nhiều hơn Cardiff City 9 điểm và có thể chạm tay vào danh hiệu nếu thắng Birmingham tối nay.

Sau 6 năm vắng bóng, Wolverhampton trở lại Ngoại hạng Anh ảnh 1

Đây là lần đầu tiên Wolverhampton giành quyền chơi ở Premier League sau 6 năm vắng mặt. Lần gần nhất họ góp mặt Ngoại hạng Anh là mùa giải 2011/2012. Cũng ở mùa bóng năm đó, Wolves đã phải xuống hạng. Đội bóng này thậm chí rơi xuống hạng 3 Anh và chỉ trở lại khi nhận được sự đầu tư từ các ông chủ người nước ngoài.

Suất lên thẳng Premier League còn lại là sự cạnh tranh giữa Cardiff, Fulham và Aston Villa. Cardiff đang có lợi thế về điểm số nhưng các đội vẫn còn 3 vòng nữa để thay đổi tình hình.

Trong khi đó, cuộc đua vào top 4 đội đá play-off (từ vị trí thứ 3 đến thứ 6) cũng rất căng thẳng. Đội đứng thứ 11 Bristol City lúc này chỉ kém đội đứng thứ 6 Millwall 4 điểm.

MỚI - NÓNG