'Sát thủ' Đức tiếc hùi hụi vì không thể sánh ngang... Bale

'Sát thủ' Đức tiếc hùi hụi vì không thể sánh ngang... Bale
Chiến thắng tối thiểu trước Bắc Ireland dù giúp Đức đứng đầu bảng C nhưng vẫn để lại không ít tiếc nuối cho cả HLV Joachim Loew và các học trò.

Đức cầm bóng hơn 75%, tung ra đến 26 lần dứt điểm nhưng chỉ thu về 1 bàn thắng vào lưới Bắc Ireland. Người phải tiếc nuối nhất trong trận này là Thomas Mueller khi anh có đến 6 lần sút bóng về phía đối phương mà vẫn chưa thể có bàn thắng đầu tiên tại EURO 2016.

"Tôi đã có đủ số cơ hội trong hiệp 1 để bắt kịp số bàn thắng của Gareth Bale (3 bàn tại EURO 2016) nhưng đều không thành công. Bỏ lỡ nhiều cơ hội như vậy không chỉ là thiếu may mắn mà là sự thất bại. Mọi chuyện đáng lẽ có thể tốt hơn nhưng dù sao tôi vẫn hạnh phúc vì đội nhà đã đi tiếp", Mueller chia sẻ.

"Chúng tôi đã chơi đúng như những gì đã luyện tập. Trên thực tế đây là màn trình diễn tiến bộ hơn nhiều so với 2 trận trước. Điều quan trọng là phải cải thiện khâu dứt điểm".

Đồng quan điểm với học trò, HLV Joachim Loew cũng không thể giấu nổi sự luyến tiếc: "Đức đáng lẽ đã phải thắng 3 hoặc 4-0. Kết quả này không làm tôi thỏa mãn khi chúng tôi hoàn toàn có thể chơi tốt hơn. Khi vòng knock-out tới, chúng tôi phải tận dụng thật tốt những cơ hội tạo ra".

Cùng với đó, chiến lược gia 56 tuổi cũng không tiếc lời khen ngợi Joshua Kimmich, cầu thủ đã chơi hậu vệ phải thay Howedes trước Bắc Ireland: "Kimmich đã chơi rất hay. Điều làm tôi hài lòng là cậu ấy thể hiện mình là một phần của đội bóng dù đây mới là lần xuất phát đầu tiên tại EURO 2016".

Theo Theo Bóng đá +
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm