Sập cầu cạn Pháp Vân: Công nhân phải bỏ tiền túi để đền

Sập cầu cạn Pháp Vân: Công nhân phải bỏ tiền túi để đền
TP - Liên quan việc 4 dầm cầu cạn Pháp Vân bị sập, ngày 20-4, Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long, Vũ Xuân Hòa quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật xem xét trách nhiệm các cá nhân, đơn vị liên quan đến sự cố, báo cáo Bộ GTVT trước ngày 24-4.

>> Bộ trưởng GTVT yêu cầu làm rõ trách nhiệm

Cũng trong sáng qua, đại diện nhà tài trợ là Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã kiểm tra hiện trường. Tuy nhiên, JICA chưa đưa ra đánh giá nào về sự cố nói trên.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Phan Quốc Hiếu - Tổng Giám đốc Tổng Cty xây dựng Thăng Long (nhà thầu của dự án) cho biết, nguyên nhân tai nạn hoàn toàn do lỗi thi công.

Cụ thể, công nhân khi gác dầm đã quên hàn các thanh giằng ngang, dẫn đến gây ra sự cố. Theo ông Hiếu, với lỗi trên nên các công nhân trong đội thi công được giao trực tiếp làm hạng mục trên sẽ phải bỏ tiền túi góp vào đền bù thiệt hại (khoảng 600 triệu đồng).

Về tiến độ của dự án, ông Hiếu cho rằng, nếu vài ngày tới, lực lượng công an khám nghiệm xong hiện trường và bàn giao lại để đơn vị tổ chức các biện pháp thi công, công trình sẽ hoàn thành đúng tiến độ. Nếu bàn giao muộn thì việc chậm tiến độ có thể xảy ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) gặp gỡ, trao đổi với cử tri TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng

Cùng nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

TP - Sáng 12/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia buổi tiếp xúc với cử tri các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi TP. Thủ Đức (TPHCM) để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 1.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công (quận Hoàng Mai)

Hà Nội sẵn sàng 4 tình huống

TP - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Hà Nội xây dựng 4 tình huống cho ngày bầu cử, đảm bảo cử tri thực hiện được quyền bầu cử và an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đối với các bệnh viện đang bị phong toả, các hòm phiếu lưu động sẽ được đưa đến tận bệnh viện để bệnh nhân F0 cũng được bỏ phiếu
Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

TP - Cũng như ở các đảo tiền tiêu khác của Tổ quốc, quân và dân trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) háo hức chờ đến ngày được cầm lá phiếu bầu chọn những đại biểu ưu tú nhất. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp ở huyện đảo Trường Sa diễn ra khẩn trương, sôi nổi...
Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

TP - “Phải chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, tránh tình trạng một nhà máy có dịch, dồn tất cả công nhân vào khu cách ly chưa được chuẩn bị kỹ, dẫn đến lây nhiễm chéo”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp với 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng ngày 12/5 về phòng dịch COVID-19 trong khu công nghiệp (KCN).