Sao Việt lên tiếng về việc sinh con 'thuận tự nhiên' gây sốc

Sao Việt lên tiếng về việc sinh con 'thuận tự nhiên' gây sốc
Thái Thùy Linh, Trang Trần... và nhiều sao Việt không đồng tình với cách 'sinh con thuận tự nhiên' không cắt cuống rốn, không tiêm vắc - xin, không có bác sĩ bên cạnh.

Ngày 14/3, một phụ nữ có tài khoản Facebook là M.P sống tại TP.HCM cho biết bạn của chị sinh con đầu lòng, đã bỏ ra 15 triệu để học một khóa thai sản thuận tự nhiên như mạng xã hội chia sẻ và thực hiện sinh con tại nhà một mình. Vì ở nhà sinh con mà không có bác sĩ hỗ trợ nên người mẹ kiệt sức, con chết ngạt nên cùng tử vong. Khi chồng về thì cả hai mẹ con đã không cứu được nữa. Câu chuyện khiến nhiều người xót xa, đau lòng.

Người phụ nữ khởi xướng trào lưu này được cho là L.N.P.H. Người này cổ vũ việc nuôi con bằng sữa mẹ hay việc để em bé tiếp xúc da liền da với người mẹ sau khi sinh. Ngoài ra, P.H. còn cổ vũ việc sinh nở tự nhiên, không cắt cuống rốn ngay sau khi sinh mà tiếp tục để dây rốn nối liền với cơ thể trẻ giống như trào lưu đẻ tự nhiên của các "bà mẹ bỉm sữa" phương Tây.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng mong muốn có cuộc sinh đẻ an toàn, sinh con theo tự nhiên rất được giới y khoa khuyến khích, nhưng không có nghĩa để mặc cho sản phụ tự sinh mà ngay từ khi mang thai, người mẹ phải đến cơ sở y tế để được theo dõi. Việc chăm sóc giúp chuẩn bị cho cuộc sinh, nên sinh mổ hay sinh theo tự nhiên. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng sinh tự nhiên là sinh con tại nhà, để bánh nhau xổ ra tự nhiên. Điều này là rất nguy hiểm dễ gây ảnh hưởng đến cả mẹ và con.

Thông tin trên nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em, trong đó có các sao Việt như:

Sao Việt lên tiếng về việc sinh con 'thuận tự nhiên' gây sốc ảnh 1 Khi đọc tin đồn được chia sẻ trên mạng về việc sinh con "thuận tự nhiên", sao Việt Minh Trang mong mọi chuyện không có thật.
Sao Việt lên tiếng về việc sinh con 'thuận tự nhiên' gây sốc ảnh 2
Sao Việt lên tiếng về việc sinh con 'thuận tự nhiên' gây sốc ảnh 3 Ca sĩ Thái Thùy Linh bức xúc khi nhiều bà mẹ trẻ "tôn sùng" phương pháp "sinh con
thuận tự nhiên" không cắt dây rốn, không tiêm chủng vắc - xin, không có bác sĩ bên cạnh....
Sao Việt lên tiếng về việc sinh con 'thuận tự nhiên' gây sốc ảnh 4 Trang Trần kêu gọi fan tẩy chay trang của người dẫn đầu trào lưu "sinh con thuận tự nhiên".
Sao Việt lên tiếng về việc sinh con 'thuận tự nhiên' gây sốc ảnh 5
Sao Việt lên tiếng về việc sinh con 'thuận tự nhiên' gây sốc ảnh 6 Dù là người "hơi sính ngoại" nhưng Dương Thùy Linh cũng không đồng tình với phương pháp sinh con thuận tự nhiên như một số bà mẹ Việt đang hưởng ứng.
Sao Việt lên tiếng về việc sinh con 'thuận tự nhiên' gây sốc ảnh 7
Sao Việt lên tiếng về việc sinh con 'thuận tự nhiên' gây sốc ảnh 8 "Trời ơi đọc và tỉnh ngộ dùm đi mấy bà trong cái giáo phái sữa mẹ chữa bách bệnh rồi là sống thuận tự nhiên, chết thuận tự nhiên", ca nương Kiều Anh viết.

Tuy nhiên, theo thông tin mới mất, đến sáng 15/3, Bộ Y tế khẳng định "chưa phát hiện trường hợp 2 mẹ con tử vong do sinh thuận theo tự nhiên".

Ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, chiều qua Bộ tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội lan truyền việc mẹ sinh tự nhiên tại nhà khiến cả hai mẹ con tử vong. Nơi nghi ngờ xảy ra sự việc là ở quận 2, TP HCM. Sau khi xuất hiện thông tin đó, lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo Sở Y tế TP HCM và Bệnh viện Từ Dũ vào cuộc tìm hiểu, xác minh gấp.

Theo Theo Nld.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm