Sao nhí ‘Chuyện tình biển xanh’ lãnh án 17 năm tù vì giết người

TPO - Sao nhí một thời Vương Hân Dật vừa bị tuyên án 17 năm tù giam về tội giết người ở tuổi 25.

Sina đưa tin, tòa án cấp cao ở Đài Loan vừa tuyên án 17 năm tù về tội giết người đối với Vương Hân Dật tại phiên phúc thẩm vào ngày 25/11. Bản án này có thể kháng cáo. Ba đồng phạm khác lần lượt lãnh án 12-15 năm tù.

Sao nhí ‘Chuyện tình biển xanh’ lãnh án 17 năm tù vì giết người ảnh 1 Vương Hân Dật phải trả giá cho hành vi giết người.

Theo cáo trạng, khi đi ăn tối tại Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) vào tháng 7/2016, Vương Hân Dật và hội bạn xảy ra tranh cãi rồi ẩu đả với một nhóm thanh thiếu niên khác. Nhóm của sao nhí “Chuyện tình biển xanh” dùng dao và những hung khí khác tấn công một thiếu niên (vừa tốt nghiệp cấp 2). Lúc nạn nhân bất tỉnh, đám đông mới giải tán.

Những người qua đường chứng kiến vụ việc đã báo cảnh sát, đồng thời gọi xe cấp cứu đưa nạn nhân vào bệnh viện. Thiếu niên sau đó qua đời sau nửa năm hôn mê do chấn thương sọ não và thủng phối.

Vương Hân Dật và đồng bọn nhanh chóng bị bắt. Phía công tố viên khởi tố với tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Sau phiên tòa sơ thẩm, Vương bị kết án 15 năm tù về tội giết người. Hai đồng phạm lãnh án 13 năm tù, còn một người được trắng án.

Sau đó, các bị cáo làm đơn kháng cáo. Tuy nhiên, Vương Hân Dật bỏ trốn sau khi nộp tiền tại ngoại và không tham dự các phiên tòa tiếp theo. Vì lẽ đó, tòa án quyết định tăng nặng hình phạt đối với Vương trong phiên tòa mới đây. Ngoài ra, Vương và các đồng phạm phải bồi thường cho gia đình người bị hại 3,75 triệu Tân Đài tệ (3 tỷ đồng).

Vương Dật Hân sinh năm 1995, từng là sao nhí đình đám Đài Loan những năm 2000. Vương quen mặt qua các tác phẩm truyền hình như “Chuyện tình biển xanh”, “Dưới ánh mặt trời”. Năm 13 tuổi, Vương được đề cử giải Kim Chung, được các nhà đài săn đón.

Sao nhí ‘Chuyện tình biển xanh’ lãnh án 17 năm tù vì giết người ảnh 2 Vương Hân Dật thuở bé là sao nhí nổi tiếng, được yêu mến bởi vẻ ngoài dễ thương và khả năng diễn xuất tốt.

Tuy nhiên, nổi tiếng quá sớm trở thành “con dao hai lưỡi” giết chết cuộc đời Vương Dật Hân. Nam diễn viên không chỉ bỏ bê học hành, thích đàn đúm, ăn chơi với hội bạn bất hảo, cũng như qua lại với dân côn đồ. Vương từng bị chỉ trích vì lộ ảnh thân mật phản cảm với bạn gái, phát ngôn bạo lực và bị bắt vì cố ý gây thương tích vào năm 2012.

Sao nhí ‘Chuyện tình biển xanh’ lãnh án 17 năm tù vì giết người ảnh 3 Nổi tiếng quá sớm khiến Vương ngày càng trượt dốc.
Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG