Sao Mai 2019 đột phá thế nào?

Các thí sinh dự thi sẽ phải cạnh tranh gay gắt hơn nhiều so với các kỳ Sao Mai trước đây để giành được tấm vé vào Chung kết toàn quốcẢnh: Việt Hưng
Các thí sinh dự thi sẽ phải cạnh tranh gay gắt hơn nhiều so với các kỳ Sao Mai trước đây để giành được tấm vé vào Chung kết toàn quốcẢnh: Việt Hưng
TP - Ban tổ chức Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc-giải Sao Mai 2019 thông tin một số điểm mới ở vòng chung kết, hứa hẹn đột phá cho mùa giải này. 

Nhà báo Trần Hồng Hà, Phó Trưởng ban Văn nghệ, Đài THVN thông tin tại họp báo chiều 19/3 về Sao Mai 2019 bước vào năm thứ 12. Có 15 thí sinh lọt chung kết toàn quốc trải qua bốn đêm thi. 

Vòng chung kết diễn ra 20h tối 23/3, 31/3 và ngày 7/4 tại khu nghỉ dưỡng FLC, Hạ Long (Quảng Ninh) trực tiếp trên VTV1. Mỗi đêm thi BGK loại trực tiếp ba thí sinh của ba phong cách âm nhạc. Chỉ 6 thí sinh được lọt vào đêm thi Chung kết, Xếp hạng và Trao giải Sao Mai toàn quốc 2019, trực tiếp 20h10 tối 14/4 trên VTV1.

Giám đốc âm nhạc Dương Cầm phấn khích bởi BTC Sao Mai dám thay đổi, bỏ đi cái cũ để bước vào hành trình mới.

Cuộc thi năm nay chỉ duy nhất một Hội đồng Giám khảo chuyên môn với 9 thành viên là những nhạc sĩ, ca sĩ danh tiếng - sẽ sớm được công bố trong đêm thi đầu tiên. Việc duy trì một hội đồng đảm bảo tính công bằng mỗi đêm, giám khảo đánh giá khách quan dựa trên sự thay đổi, tiến bộ của thí sinh qua mỗi đêm.

Tiếp tục vai trò Giám đốc âm nhạc Sao Mai mùa thứ ba, Dương Cầm hứa hẹn nhiều đổi mới trong cách dàn dựng các đêm thi. Mỗi đêm thi đều có thí sinh cả ba dòng nhạc. Sự thay đổi này khiến tính cạnh tranh, gay cấn của Sao Mai cải thiện rõ rệt và bắt kịp xu hướng nhiều gameshow hiện nay. Dương Cầm hứa hẹn, với dòng dân gian sẽ có đêm thi phong cách dân gian đương đại, lại có đêm thí sinh thể hiện di sản dân gian được UNESCO vinh danh như quan họ, ví giặm, đờn ca tài tử tạo nên màu sắc đa dạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh trong phim Không phải lúc chết (No Time to Die) hiện đang ăn khách ở nước ngoài nhưng vẫn chưa được chiếu tại Việt Nam

Rạp phim vẫn cửa đóng then cài

TP - Tới thời điểm này, nhiều ngành nghề kinh doanh tại TPHCM đã chính thức được phép mở cửa hoạt động trở lại, tuy nhiên một số ngành thuộc lĩnh vực văn hoá giải trí vẫn phải ở trong tình trạng “cửa đóng then cài” bởi chưa được phép mở cửa, trong đó có ngành sản xuất và kinh doanh phim.
Tua trọn gói, du lịch khép kín tại các khu nghỉ dưỡng và du thuyền phù hợp trong bối cảnh mới. Ảnh: Kỳ Sơn

Du lịch sau giãn cách: Cần bớt rào cản

TP - Nhu cầu du lịch của người dân bị nén lại sau nhiều tháng giãn cách, hứa hẹn bật tăng mạnh trở lại. Thế nhưng sự thiếu nhất quán trong quy định mở cửa đón khách khiến không ít người dân, doanh nghiệp dè dặt.