Sao Mai 2011 Tố Loan ra mắt album chào xuân

Sao Mai 2011 Tố Loan ra mắt album chào xuân
TPO - Giành giải nhất Sao Mai 2011 dòng nhạc thính phòng, Tố Loan được đánh giá là giọng ca đẳng cấp đầy kỹ thuật, cô mới ra mắt album đầu tay mang tên Nụ cười xuân.

Năm 2011, sự nghiệp âm nhạc của Tố Loan bắt đầu được khẳng định bằng ngôi vị quán quân giải Sao Mai. Sau hơn một năm nỗ lực chuẩn bị và khẳng định mình, album “Nụ cười Xuân” của Tố Loan đã chính thức chào đời.

Bảy ca khúc trong album được Tố Loan chuyển tải bằng chất giọng ngọt ngào, giàu cảm xúc và cách dựng bài mới mẻ.

Ngoài 2 ca khúc gắn bó với thành công của cô tại Sao Mai 2011 là Có một dòng suối trong lành (sáng tác: An Thuyên) và Cô gái vót chông (sáng tác: Hoàng Hiệp), album này còn xuất hiện 2 bài hát mới do chính Tố Loan sáng tác là Nụ cười xuânNào ta cùng đón xuân.

Các bài hát Tiếng sáo (sáng tác: Phạm Minh Tuấn), Ở rừng nhớ anh (sáng tác: An Thuyên) và Nhớ anh giải phóng quân (sáng tác: Lư Nhất Vũ) cũng được cô nàng quán quân Sao Mai 2011 thể hiện bằng cách dựng bài mới mẻ.

Sở hữu chất giọng soprano cực hiếm, cao vút và âm vực rộng, Tố Loan được đánh giá là người có khả năng tiếp bước những ca sỹ xuất sắc của Việt Nam như Lê Dung, Rơ Chăm Pheng, Anh Thơ, Lan Anh…

Những ca khúc nằm trong album Nụ cười xuân của Tố Loan đều theo dòng thính phòng khá 'nặng đô', đòi hỏi người hát phải có một kỹ thuật thanh nhạc dày dặn và điêu luyện mới có thể phô diễn được hết yêu cầu của bài hát cũng như đẳng cấp của người nghệ sĩ.

Nhạc sĩ An Thuyên đánh giá Tố Loan sở hữu giọng hát thính phòng đẳng cấp, kỹ thuật nhưng vẫn rất Việt Nam
Nhạc sĩ An Thuyên đánh giá Tố Loan sở hữu giọng hát thính phòng đẳng cấp, kỹ thuật nhưng vẫn rất Việt Nam.

Gây ấn tượng với vẻ ngoài giản dị, ít ai biết được rằng Tố Loan sinh trưởng trong một gia đình rất khó khăn tại Thái Nguyên và để theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình, cô đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn, gian nan.

Người thầy của Tố Loan, nhạc sĩ An Thuyên đánh giá rất cao ở Tố Loan về nghị lực vượt khó phi thường. Ông chính là người động viên, ở bên Tố Loan khi cô tham dự Sao Mai 2011 và An Thuyên đã rất khâm phục khi chứng kiến cô học trò một thân, một mình đi thi mà không có ai bên cạnh.

"Tố Loan sở hữu một giọng hát thính phòng rất chuẩn mực, kỹ thuật nhưng vẫn rất Việt Nam. Có lẽ do hoàn cảnh khó khăn nên trong giọng hát đầy ắp tình người, tình đời, dù còn rất trẻ" - nhạc sĩ An Thuyên chia sẻ.

Hai ca khúc mà Tố Loan tự sáng tác trong album Nụ cười xuân được nhạc sĩ An Thuyên đánh giá là lạ, rất Việt Nam và rất cá tính. Ông tin rằng hai ca khúc này sẽ có sức lan tỏa trong công chúng.

Hiện nay ngoài ca hát, Tố Loan đang giảng dạy cho các em thiếu nhi và tham gia các chương trình âm nhạc trên truyền hình và đi diễn các tỉnh trong nước, biểu diễn ở nước ngoài…

Theo Viết
MỚI - NÓNG