Sang Trung Quốc chơi bóng, sao tuyển Italia nhận 'núi tiền'

Sang Trung Quốc chơi bóng, sao tuyển Italia nhận 'núi tiền'
Graziano Pelle đã bỏ qua sự quan tâm của Chelsea và Everton để chuyển đến Trung Quốc thi đấu với mức lương khổng lồ 13,6 triệu bảng/năm sau thuế, biến anh thành cầu thủ nhận lương cao thứ 5 thế giới.

CLB đến từ giải VĐQG Trung Quốc là Shandong Luneng đã hoàn thành thương vụ mang tên Graziano Pelle từ Southampton. Tiền đạo Italia đến Trung Quốc theo bản hợp đồng có thời hạn 2,5 năm. Giá trị chuyển nhượng là 13 triệu bảng. Southampton đã có lãi 5 triệu bảng, khi họ mua Pelle từ Feyenoord vào mùa hè năm 2014 với giá 8 triệu bảng.

Thương vụ này cũng biến Pelle thành cầu thủ nhận lương cao thứ 5 thế giới. Anh sẽ nhận số tiền 13,6 triệu bảng/ năm sau thuế, ngang bằng với những gì Zlatan Ibrahimovic nhận được ở M.U. Mức lương của Pelle nhận được chỉ kém hơn Cristiano Ronaldo (Real Madrid, 18 triệu bảng/năm), Lionel Messi (Barcelona, 17 triệu bảng/ năm), Hulk (Shanghai SIPG, 17 triệu bảng/năm) và Neymar (Barcelona, 16,2 triệu bảng/năm).

Pelle là cầu thủ mới nhất chuyển đến Trung Quốc thi đấu vì sự hấp dẫn tài chính, sau Jackson Martinez, Ezequiel Lavezzi và Ramires. Đến với Shandong Luneng, Pelle sẽ thi đấu dưới sự dẫn dắt của cựu HLV Bayern Munich, ông Felix Magath. Anh sẽ là đồng đội với Papiss Cisse, người cũng mới chuyển đến Trung Quốc từ Newcastle hồi đầu tháng này.

Top 5 cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới

1. Cristiano Ronaldo (Real Madrid, 18 triệu bảng/năm)

2. Lionel Messi (Barcelona, 17 triệu bảng/ năm)

3. Hulk (Shanghai SIPG, 17 triệu bảng/năm)

4. Neymar (Barcelona, 16,2 triệu bảng/năm)

5. Zlatan Ibrahimovic (Manchester United, 13,6 triệu bảng/năm) - Graziano Pelle (Shandong Luneng, 13,6 triệu bảng/năm)

Theo Theo Bóng đá +
MỚI - NÓNG