Sáng kiến sinh viên: Trao đổi sách để giảm chi phí

TPO - Đầu mỗi học kỳ, sinh viên trong trường tập trung trao đổi sách giáo khoa, giáo trình, nhiều khi tiết kiệm được hàng trăm đô la.

Mới đây, Kidron Stamper, sinh viên ĐH Bang Ohio (Mỹ), nảy ra sáng kiến tổ chức ngày trao đổi sách vào đầu mỗi học kỳ để cắt giảm chi phí cho các bạn cùng trường.

Các sinh viên đến địa điểm hẹn trước, điền họ tên, danh sách giáo trình, sách giáo khoa mà mình cần, cũng như các đầu sách mà họ sẵn sàng trao đổi. Stamper cũng cung cấp cho họ địa chỉ trang web “Student2Student” (Từ sinh viên tới sinh viên) – nơi họ có thể kết nối với các sinh viên khác có nhu cầu mua bán sách vở, đồ dùng học tập…

Meghan Zier, sinh viên năm thứ hai chuyên ngành giáo dục sớm, nói: “Tôi mang đến sự kiện trao đổi sách vài cuốn để xem có thể trao đổi chúng lấy những cuốn tôi cần hoặc bán đi với giá rẻ. Tiết kiệm được chút tiền cũng rất quan trọng với tôi”.

Tại ĐH Bang Ohio còn có quỹ khẩn cấp để hỗ trợ tài chính ngắn hạn cho những sinh viên bất ngờ phải chi tiêu chính đáng mà “cháy túi”, như đến hạn đóng học phí mà gia đình chưa kịp gửi tiền lên, nhập viện vì ốm đau, tai nạn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai…

Theo USA Today
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2.

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp đợt 2

TPO - Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho phép thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.