Sản vật quê hương giúp chàng trai đoạt giải nhất ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’

Sản vật quê hương giúp chàng trai đoạt giải nhất ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’
TPO - Mang đến cuộc thi “Người Nhân văn khởi nghiệp” các sản phẩm chế biến từ trái quách (một đặc sản của Trà Vinh), Nguyễn Thành Gia đã đoạt ngôi Quán quân.

Chiều ngày 26/10, tại TPHCM đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Người Nhân văn khởi nghiệp” lần thứ nhất – năm 2019.

Vượt qua vòng hồ sơ và vòng bán kết, 8 dự án/ ý tưởng tiêu biểu nhất đã góp mặt và tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi để xác định cá nhân/ nhóm khởi nghiệp thắng cuộc.

Tại vòng chung kết, đại diện 8 dự án lần lượt thuyết trình và phản biện trước Hội đồng giám khảo cuộc thi.

Sản vật quê hương giúp chàng trai đoạt giải nhất ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’ ảnh 1
Sản vật quê hương giúp chàng trai đoạt giải nhất ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’ ảnh 2
Sản vật quê hương giúp chàng trai đoạt giải nhất ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’ ảnh 3
Sản vật quê hương giúp chàng trai đoạt giải nhất ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’ ảnh 4 Các nhóm dự án tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi 

Chung cuộc, dự án “Sản xuất và đưa các sản phẩm từ trái quách đến người tiêu dùng” của bạn Nguyễn Thành Gia (sinh viên ngành Tâm lý học, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM) đã chinh phục giải quán quân cuộc thi “Người Nhân văn khởi nghiệp” với phần thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Sản vật quê hương giúp chàng trai đoạt giải nhất ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’ ảnh 5 Nguyễn Thành Gia với phần trình bày về trái quách đặc sản ở Trà Vinh
Thông qua dự án của mình, Thành Gia mong muốn góp phần bảo tồn và phát huy một đặc sản bản địa của mảnh đất Trà Vinh là trái quách. Đồng thời cũng giúp lưu giữ nét văn hóa của dân tộc Khmer. Chuỗi sản phẩm được chế biến từ loại đặc sản quê hương Trà Vinh này còn góp phần làm tăng giá trị nông sản và mang đến những trải nghiệm mới đối với người tiêu dùng. Hội đồng giám khảo đánh giá dự án đã tạo được các sản phẩm thực tế và đáp ứng nhu cầu của thị trường, mang lại giá trị kinh tế.
Sản vật quê hương giúp chàng trai đoạt giải nhất ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’ ảnh 6 Ban tổ chức trao giải nhất chung cuộc cho Nguyễn Thành Gia 

Trong khi đó, dự án “Cafe Xanh – Cafe chia sẻ” của nhóm tác giả Green Life đạt giải nhì cuộc thi. Dự án “Shub Classroom - Ứng dụng kết nối học sinh với giáo viên” của nhóm SHUB đã được trao giải ba chung cuộc. Các dự án còn lại được công nhận đồng hạng khuyến khích cuộc thi.

Sản vật quê hương giúp chàng trai đoạt giải nhất ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’ ảnh 7 Giải nhì dành cho nhóm Green Life
Sản vật quê hương giúp chàng trai đoạt giải nhất ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’ ảnh 8  Giải ba thuộc về nhóm SHUB
Sản vật quê hương giúp chàng trai đoạt giải nhất ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’ ảnh 9
Sản vật quê hương giúp chàng trai đoạt giải nhất ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’ ảnh 10 Bạn bè, người thân chúc mừng nhóm tác giả các dự án tiêu biểu nhất

Phát biểu tại vòng thi chung kết, ThS. Trần Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi “Người Nhân văn khởi nghiệp” cho biết trải qua gần ba tháng diễn ra, cuộc thi lần thứ nhất này đã nhận được sự tham gia của 55 dự án của sinh viên và học viên cao học từ 20 trường đại học, cao đẳng. Trong quá trình tham gia dự thi, một số ý tưởng/ dự án đã được các doanh nghiệp quan tâm tư vấn và xem xét đầu tư. 

“Thực tế các giải pháp tham gia cuộc thi đã khẳng định những kết quả tốt đẹp, đó là sinh viên TPHCM thật sáng tạo và luôn trăn trở về sự phát triển của thành phố. Sinh viên khối ngành nhân văn nói chung hoàn toàn có thể đề ra những ý tưởng khởi nghiệp vừa thực tế vừa nhân bản, giúp khoả lấp những khoảng trống của thị trường và phát huy vốn văn hoá bản địa. Mặt khác, trường đại học cũng có vai trò rất quan trọng trong việc kiến tạo môi trường học hỏi tri thức và chuyển hoá tri thức vào quá trình phát triển xã hội thông qua quá trình hợp tác với doanh nghiệp và các tổ chức xã hội”, ông Trần Nam nói.

Cuộc thi “Người Nhân văn khởi nghiệp” do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, CLB Cựu Sinh viên Doanh nhân và dự án V2Work phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 22/8 đến 26/10. Cuộc thi hướng đến và đề cao những giá trị nhân văn, trách nhiệm xã hội của các dự án/ ý tưởng. Đây chính là điểm nổi bật của “Người Nhân văn khởi nghiệp” do với nhiều cuộc thi khác cùng về câu chuyện khởi nghiệp.

MỚI - NÓNG