Săn tìm ADN quái vật hồ Loch Ness

Quái vật hồ Loch Ness sẽ được các nhà khoa học truy tìm trong tháng 6/2018.
Quái vật hồ Loch Ness sẽ được các nhà khoa học truy tìm trong tháng 6/2018.
TPO - Vào tháng 6 tới, các nhà khoa học sẽ mở một cuộc điều tra, lấy mẫu nước nhằm tìm ADN của quái vật hồ Loch Ness - Nessie. Nếu dự án này thành công thì nó sẽ xác định được việc sự tồn tại của Nessie là có thật.

Hơn 80 năm kể từ khi hình ảnh đầu tiên về quái vật hồ Loch Ness được công bố, rất nhiều cuộc tìm kiếm được đã các nhà khoa học phát động, nhưng cho đến nay, con “thủy quái” này có thật hay không vẫn là câu hỏi khiến nhiều người phải “đau đầu” đi tìm lời giải.

Thế nhưng, điều này chẳng những không thể khiến độ nổi tiếng của quái vật hồ Loch Ness giảm đi, mà nó còn tăng lên. Thậm chí, hàng năm vẫn có vô số người tìm đến hồ Loch Ness với hy vọng may mắn chụp được 1 tấm ảnh hay tình cờ trông thấy nó.

Theo tờ Live Science, nhằm trả lời cho câu hỏi quái vật hồ Loch Ness có tồn tại hay không? Các nhà khoa học đã lên kế hoạch truy tìm ADN của Nessie. Dự kiến, kế hoạch này sẽ được tiến hành trong tháng 6/2018.

Được biết, kế hoạch này chính là việc lấy khoảng 300 mẫu nước ở 3 độ sâu khác nhau. Sau đó, sẽ trích xuất tìm ADN từ các mẫu nước này nhằm tìm các kiểu gen rồi tiến hành sắp xếp, so sánh với các loài động vật có trong hồ.

Trả lời phỏng vấn trước báo giới, ông Neil Gemmell – giáo sư thuộc Đại học Otago và cũng là một trong những người tham gia nghiên cứu cho biết, ông không tin vào quái vật hồ Loch Ness, nhưng muốn mọi người được khám phá và quan trọng là được giao lưu với khoa học nhằm xác định câu hỏi cho sự tồn tại của Nessie.

Đồng thời, ông Gemmel cũng khẳng định, kế hoạch tìm ADN của quái vật hồ Loch Ness lần này chắc chắn sẽ có hiệu quả rất cao. Bởi vì, khi những sinh vật di chuyển dưới nước, chúng sẽ để lại các mảnh ADN nhỏ có từ da, lông, vảy hoặc chất thải và nếu Nessie thực sự tồn tại thì các nhà khoa học sẽ lấy được mẫu ADN của nó.

MỚI - NÓNG
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch
Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu
TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.

Có thể bạn quan tâm

Gâu Bắc Cực có thể sẽ biến mất vào năm 2100?

Gấu Bắc Cực có thể biến mất vào cuối thế kỷ này?

TPO - Băng ở Bắc Cực đã giảm dần kể từ khi được vệ tinh ghi nhận vào năm 1979, nhưng một nghiên cứu mới nhất đưa ra dự đoán rằng, vào cuối thế kỷ này, băng ở biển Bắc Cực có thể biến mất, điều này có thể đẩy gấu Bắc Cực và các loài sống phụ thuộc vào băng có nguy cơ tuyệt chủng.
Italo là hãng tàu cao tốc tư nhân đầu tiên trên thế giới của Ý cạnh tranh với tàu cao tốc thuộc sở hữu nhà nước.

Cuộc cách mạng đường sắt của Ý hơn 10 năm qua

TPO - Hơn 10 năm trước, Francesco Galietti phải đi từ nhà mình ở Rome đến Milan để làm việc bằng máy bay với chặng đường dài gần 643km. Hôm nay, ông đi tàu cao tốc và là một trong số 2/3 người dân Ý đi lại giữa Rome và Milan bằng tàu hỏa, thay vì máy bay.
Một bữa ăn tại nhà hàng Qori Inti, Chile

Nấu ăn bằng mặt trời

TP - Một số đầu bếp người Chile đã tìm ra một phương pháp nấu ăn mới lạ. Không chỉ là văn hóa ẩm thực mà còn là sự tôn trọng của họ dành cho Mẹ Trái đất - họ chia sẻ điều đó với những du khách ghé thăm sa mạc Atacama.