Săn tìm ADN quái vật hồ Loch Ness

Quái vật hồ Loch Ness sẽ được các nhà khoa học truy tìm trong tháng 6/2018.
Quái vật hồ Loch Ness sẽ được các nhà khoa học truy tìm trong tháng 6/2018.
TPO - Vào tháng 6 tới, các nhà khoa học sẽ mở một cuộc điều tra, lấy mẫu nước nhằm tìm ADN của quái vật hồ Loch Ness - Nessie. Nếu dự án này thành công thì nó sẽ xác định được việc sự tồn tại của Nessie là có thật.

Hơn 80 năm kể từ khi hình ảnh đầu tiên về quái vật hồ Loch Ness được công bố, rất nhiều cuộc tìm kiếm được đã các nhà khoa học phát động, nhưng cho đến nay, con “thủy quái” này có thật hay không vẫn là câu hỏi khiến nhiều người phải “đau đầu” đi tìm lời giải.

Thế nhưng, điều này chẳng những không thể khiến độ nổi tiếng của quái vật hồ Loch Ness giảm đi, mà nó còn tăng lên. Thậm chí, hàng năm vẫn có vô số người tìm đến hồ Loch Ness với hy vọng may mắn chụp được 1 tấm ảnh hay tình cờ trông thấy nó.

Theo tờ Live Science, nhằm trả lời cho câu hỏi quái vật hồ Loch Ness có tồn tại hay không? Các nhà khoa học đã lên kế hoạch truy tìm ADN của Nessie. Dự kiến, kế hoạch này sẽ được tiến hành trong tháng 6/2018.

Được biết, kế hoạch này chính là việc lấy khoảng 300 mẫu nước ở 3 độ sâu khác nhau. Sau đó, sẽ trích xuất tìm ADN từ các mẫu nước này nhằm tìm các kiểu gen rồi tiến hành sắp xếp, so sánh với các loài động vật có trong hồ.

Trả lời phỏng vấn trước báo giới, ông Neil Gemmell – giáo sư thuộc Đại học Otago và cũng là một trong những người tham gia nghiên cứu cho biết, ông không tin vào quái vật hồ Loch Ness, nhưng muốn mọi người được khám phá và quan trọng là được giao lưu với khoa học nhằm xác định câu hỏi cho sự tồn tại của Nessie.

Đồng thời, ông Gemmel cũng khẳng định, kế hoạch tìm ADN của quái vật hồ Loch Ness lần này chắc chắn sẽ có hiệu quả rất cao. Bởi vì, khi những sinh vật di chuyển dưới nước, chúng sẽ để lại các mảnh ADN nhỏ có từ da, lông, vảy hoặc chất thải và nếu Nessie thực sự tồn tại thì các nhà khoa học sẽ lấy được mẫu ADN của nó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.