Sản phẩm đoạt giải Nhất Startup Kite 2022: Lập tức được đầu tư 700 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Trong cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” Startup Kite 2022 vừa q ua, dự án "Máy đo huyết áp qua smartphone - GAC1" của nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TPHCM đã giành giải Nhất và nhận được 700 triệu đồng đầu tư từ doanh nghiệp ngay khi được công bố trao giải.

Ban tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” - Startup Kite 2022 (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH) đánh giá: Dự án khởi nghiệp “Máy đo huyết áp qua smartphone - GAC1” gây ấn tượng với các giám khảo bởi tính thực tiễn cao và hướng đến giá thành thấp, phù hợp với đông đảo người tiêu dùng.

Nhóm tác giả là các sinh viên Phạm Ngô Xuân Hoàng Lộc, Trần Văn Hiếu, Võ Hồ Xuân Sang, Vũ Thế Duyệt, Nguyễn Thị Cẩm Vân đến từ trường Cao đẳng Công Thương TPHCM đã rất nỗ lực để thiết kế ra sản phẩm, với mong muốn hướng đến cộng đồng giải quyết vấn nạn các bệnh về huyết áp, tim mạch đang ngày càng gia tăng và trẻ hoá độ tuổi trong cộng đồng.

Sản phẩm đoạt giải Nhất Startup Kite 2022: Lập tức được đầu tư 700 triệu đồng ảnh 1

Nhóm tác giả "Máy đo huyết áp qua smartphone - GAC1" thuyết trình trước Ban Giám khảo cuộc thi và kêu gọi vốn đầu tư.

Sản phẩm là một thiết bị đo huyết áp được ứng dụng công nghệ mới và tích hợp với điện thoại thông minh thông qua cổng Usb TypeC. Máy đã lược bỏ các linh kiện không cần thiết như loa, nút bấm, màn hình hiển thị, màn hình điện tử. Thay vào đó máy sẽ kết hợp với nguồn từ pin và màn hình điện thoại giúp sản phẩm trở nên nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí vận hành và giá thành thấp nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu kiểm tra sức khỏe thường xuyên, nhanh chóng, chính xác và tiện lợi của người tiêu dùng.

Khi kết nối điện thoại với máy, ứng dụng sẽ tự khởi động tải giao diện đo huyết áp, khi người dùng bấm nút đo, màn hình điện thoại sẽ cung cấp nguồn điện từ pin của điện thoại và gửi tín hiệu đo huyết áp đến thiết bị. Máy nén khí được kích hoạt làm căng túi khí áp, cảm biến nhận giá trị đo được gửi về mạch xử lý sau đó chuyển về điện thoại qua dây dẫn USB và hiển thị lên màn hình. Toàn bộ quá trình trên được thực hiện chính xác và chỉ tốn 10 giây tương tự các máy đo điện tử khác, cắt giảm 100% chi phí vận hành và giảm thiểu ô nhiễm môi trường do máy không sử dụng pin, nguồn điện cung cấp cho máy được sử dụng từ nguồn điện của điện thoại.

Sản phẩm được sinh ra nhằm giúp người dùng sử dụng máy đo huyết áp như một công cụ cần thiết, có thể đo huyết áp mọi lúc, mọi nơi. Đáng chú ý, máy được trang bị các chức năng vượt trội như khả năng lưu lịch sử đo huyết áp, gợi ý đến các cơ sở y tế gần nhất khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe hoặc gợi ý các loại thuốc ổn định huyết áp phù hợp với bệnh nhân.

Máy được tinh giảm trọng lượng thích hợp với nhu cầu di chuyển của người dùng, thiết kế đẹp mắt, độ bền, độ chính xác cao. Hơn hết máy đã tối ưu được giá thành để sản phẩm có thể đến với đông đảo người tiêu dùng ở nhiều phân khúc khác nhau. Cùng với đó là sự kỳ vọng trở thành thương hiệu đầu tiên người dùng sẽ nghĩ đến khi nhắc về máy đo huyết áp thông minh.

Theo nhóm tác giả, "Máy đo huyết áp qua smartphone - GAC1” sử dụng những linh kiện, cảm biến có chất lượng tương đương với dòng máy nổi tiếng trên thị trường hiện nay điều này giúp đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của thiết bị. Quan trọng nhất là máy có giá thành chỉ bằng 25% các máy trên thị trường. Dự kiến sản phẩm sẽ có giá thành khoảng 300 nghìn đồng/sản phẩm.

Được biết, ngay trước giờ bế mạc cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” - Startup Kite 2022 ngày 27/11 vừa qua, dự án “Máy đo huyết áp – GAC” đã kêu gọi đầu tư được 700 triệu đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp. Dự kiến ngay sau khi cuộc thi khép lại, nhóm tác giả sẽ bắt tay ngay vào việc hoàn thiện và sản xuất sản phẩm.

Sản phẩm đoạt giải Nhất Startup Kite 2022: Lập tức được đầu tư 700 triệu đồng ảnh 2
Dự án ‘Máy đo huyết áp qua smartphone’ đoạt giải Nhất ý tưởng khởi nghiệp Startup Kite 2022.

Thứ trưởng LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đánh giá, cuộc thi Startup Kite 2022 đã tạo ra một sân chơi cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về sáng tạo khởi nghiệp và thành công. Qua đó làm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp, thúc đẩy các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn giáo dục nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của đất nước.

Cuộc thi cũng là giải pháp quan trọng để kêu gọi doanh nghiệp gắn kết hơn nữa với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, qua đó thúc đẩy ươm mầm khởi nghiệp sáng tạo ngay trong nhà trường.

MỚI - NÓNG