Sân Golf Việt Yên: Động lực phát triển kinh tế không khói tỉnh Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
Với dự án sân golf Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, thu hút các nhà đầu tư cũng như tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của địa phương.

Là cửa ngõ giao thông của tỉnh Bắc Giang, huyện Việt Yên có vị trí thuận lợi cho giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, thông thương hàng hóa, thu hút vốn đầu tư, có nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển một nền kinh tế đa dạng, bao gồm cả nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ - thương mại, nhất là phát triển công nghiệp.

Sân Golf Việt Yên: Động lực phát triển kinh tế không khói tỉnh Bắc Giang ảnh 1

Trong những năm qua, huyện Việt Yên nổi lên như một điểm sáng về thu hút đầu tư và phát triển kinh tế của tỉnh Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Theo định hướng trước năm 2025, Việt Yên sẽ trở thành khu vực cửa ngõ phía Tây Nam tỉnh Bắc Giang, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, động lực phát triển kinh tế vùng phía Tây Nam của tỉnh và là đô thị cửa ngõ liên kết với Thủ đô Hà Nội. Chính vì vậy, trong những năm qua, huyện Việt Yên rất chú trọng tới việc xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện cho các dự án đầu tư xây dựng được triển khai nhanh chóng.

Tuy nhiên, đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát tại nước ta, Bắc Giang từng là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, trong đó Việt Yên trở thành tâm dịch của tỉnh Bắc Giang với hàng nghìn ca F0 được ghi nhận.

Sân Golf Việt Yên: Động lực phát triển kinh tế không khói tỉnh Bắc Giang ảnh 2

Dự án sân golf Việt Yên do Công ty Cổ phần Đầu tư Golf Trường An làm chủ đầu tư (ảnh minh họa)

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bắc Giang và huyện Việt Yên, Công ty Trường An đã có những giải pháp kịp thời, chung tay cùng tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch, phát triển kinh tế, mang lại đời sống ổn định cho người dân.

Cụ thể, Công ty Trường An đã ủng hộ UBND tỉnh Bắc Giang cùng với huyện Việt Yên và xã Trung Sơn hơn 4 tỷ đồng cùng những hiện vật thiết thực nhằm phòng chống dịch, thiết lập trạng thái bình thường mới tại địa phương.

Cùng với sự chung tay nỗ lực từ các doanh nghiệp trên địa bàn, tỉnh Bắc Giang đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây cũng là địa phương đầu tiên của cả nước được Chủ tịch nước tặng thưởng về thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm tiếp tục đồng hành cùng huyện Việt Yên và tỉnh Bắc Giang phát triển kinh tế xã hội, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Công ty Trường An đã nhanh chóng bắt tay vào xây dựng sân golf Việt Yên theo đúng các quy định của pháp luật; đặc biệt chấp hành pháp luật về Bảo vệ Môi trường trong quá trình thi công. Tận dụng mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng; tuy nhiên, cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh, dự án cũng gặp không ít khó trong việc giải phóng mặt bằng bởi tình trạng giãn cách, phong tỏa để phòng chống dịch đã ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Sân golf Việt Yên - Động lực mới cho kinh tế Việt Yên

Nhận thấy, với điểm mạnh nằm ở trung tâm các cụm công nghiệp của tỉnh, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành lân cận, dự án sân golf Việt Yên sẽ mang lại tiềm lực phát triển kinh tế và giúp thay đổi bộ mặt của toàn tỉnh Bắc Giang. Do đó, trong công tác phê duyệt, cấp phép cũng như hỗ trợ giải phóng mặt bằng, huyện Việt Yên luôn chú trọng tập trung công tác giải phóng mặt bằng, cùng Công ty Trường An đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện dự án.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết: “Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Sân golf Việt Yên nhận được sự đồng thuận trong nhân dân các thôn có đất thuộc diện thu hồi. Với sự quyết tâm cao, trong 3 tháng huyện đã hoàn thành giải phóng mặt bằng diện tích đất lâm nghiệp thuộc diện thu hồi. UBND huyện cũng xác định, hoạt động Khởi công Dự án Sân golf Việt Yên là sự kiện đặc biệt ý nghĩa chào mừng mốc lịch sử 200 năm thành lập huyện”.

Cũng theo ông Phương, trong thời gian tới, huyện Việt Yên sẽ tiếp tục phối hợp tạo điều kiện cùng Công ty Trường An sớm đưa sân golf Việt Yên đi vào hoạt động.

Ông Vũ Văn Đồng, người dân xã Trung Sơn cho biết, gia đình đồng thuận thực hiện các thủ tục giải phóng mặt bằng làm sân golf từ sớm. Ông Đồng và nhiều gia đình khác đều có chung mong muốn dự án sớm triển khai để đưa ngành công nghiệp không khói, du lịch phát triển. Đồng thời, sử dụng nguồn nhân lực địa phương, tạo công ăn việc làm, từ đó cải thiện cuộc sống cho nhân dân các xã thuộc dự án.

Sân Golf Việt Yên: Động lực phát triển kinh tế không khói tỉnh Bắc Giang ảnh 3

Được biết, công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn xã Trung Sơn đã đạt trên 90% nhờ sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân trên địa bàn.

Dự án sân golf Việt Yên được xây dựng tại khu vực thuộc 2 xã Hương Mai và xã Trung Sơn của huyện Việt Yên. Dự án sử dụng 140 ha đất với tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng.

Chủ đầu tư Dự án Sân golf Việt Yên là Công ty Cổ phần Đầu tư Golf Trường An, là thành viên thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư phát triển Trường An – một Tập đoàn đa ngành nghề, hiện đang là chủ sở hữu sân Golf Kim Bảng tại khu du lịch quốc gia hồ Tam Chúc (Hà Nam) với tổng diện tích khu du lịch trên 5000 ha. Đây cũng là một doanh nghiệp lớn bề dày kinh nghiệm - uy tín trong lĩnh vực đầu tư các khu vui chơi thể thao cao cấp.

Dự án Sân golf Việt Yên đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ tạo ra diện mạo mới cho nền kinh tế, xã hội của địa phương, mang đến sản phẩm dịch vụ thể thao cao cấp, du lịch vui chơi giải trí phục vụ du khách bốn phương. Đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh.

Mặt khác, Dự án cũng góp phần chuyển đổi một phần vùng đất đồi núi, đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm… hiệu quả thấp, canh tác kém hiệu quả trở thành khu thể thao cao cấp, khu du lịch sinh thái bền vững, tăng khả năng giữ nước cho đất và góp phần cải tạo chất lượng cảnh quan môi trường tự nhiên của khu vực xã Trung Sơn và Hương Mai.

Dự án với sự tham gia của Công ty thiết kế Schmidt-Curley Design (USA) - một trong những đơn vị thiết kế sân golf hàng đầu thế giới đã tạo ra kiệt tác sân golf Việt Yên với quy mô 36 hố golf đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó 18 hố golf nằm tại khu vực phía Đông và 18 hố golf đặt tại khu vực phía Tây. Toàn bộ sân golf sẽ được xây dựng trong không gian xanh mát của cây cối kết hợp cùng mặt nước tĩnh lặng, mang đến cảm giác thư thái, thoáng đãng thu hút đông đảo golfer cùng đến trải nghiệm, chinh phục thử thách.

Sân golf cũng đặc biệt chú trọng thiết kế thêm các bẫy cát, hố nước để tạo điểm nhấn. Đây cũng là những thử thách giúp golfer tăng thêm hứng thú chinh phục khi đến đây tập luyện, giao lưu. Việc phân tách giữa các khu vực chức năng với khu vực sân thi đấu sẽ được thực hiện bởi cây xanh và mặt nước. Đây không chỉ là vách ngăn lý tưởng mà còn tạo sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên, tăng thêm sự sinh động cho khu vui chơi, giải trí, mang lại không gian thoải mái cho việc thư giãn.

Ông Trần Văn Dĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Golf Trường An cho biết: “Dự án khi đi vào hoạt động sẽ bổ sung vào địa bàn tỉnh Bắc Giang một địa điểm tham quan du lịch, vui chơi, tập luyện, lý tưởng cho du khách và các golfer. Đồng thời, dự án sẽ có những đóng góp tích cực cho địa phương trên nhiều phương diện và thu hút hơn 800 lao động, bên cạnh đó còn nộp thuế cho Nhà nước mỗi năm hàng chục tỷ đồng”.

Với dự án sân golf Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, thu hút các nhà đầu tư cũng như tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của địa phương. Nhiều golfer cũng đang mong chờ được trải nghiệm, chinh phục thử thách tại sân golf Việt Yên trong thời gian sớm nhất

MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Bỏ cọc đất vàng ở Thủ Thiêm: Sớm hoàn thiện pháp luật đối với hoạt động đấu giá đất

Bỏ cọc đất vàng ở Thủ Thiêm: Sớm hoàn thiện pháp luật đối với hoạt động đấu giá đất

TP - Quanh vụ doanh nghiệp bỏ cọc sau khi trúng đấu giá đất cao ngất ngưởng ở Thủ Thiêm (TPHCM), trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Bùi Đức Thụ thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia đưa ra nhiều đề xuất để hoàn thiện pháp luật, ngăn chặn những hệ luỵ có thể xảy ra từ những câu chuyện tương tự.
Đề nghị công an điều tra trốn thuế mua bán BĐS, giá nhà đất tăng phi mã là bất hợp lý

Đề nghị công an điều tra trốn thuế mua bán BĐS, giá nhà đất tăng phi mã là bất hợp lý

TPO - Tân Hoàng Minh xác nhận bỏ cọc đấu giá lô đất chục nghìn tỷ ở Thủ Thiêm; Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an điều tra việc 'khai gian' giá mua bán nhà đất để trốn thuế; Hiểm họa cháy nổ từ những khu nhà trọ ‘mọc' trên đất quy hoạch ở Hà Nội; Hà Nam đề xuất khu đô thị nghỉ dưỡng 952ha trong quần thể khu du lịch Tam Chúc... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.