Sân chơi 'phủi' Ngoại hạng đầu tiên tại Hà Nội

Đại diện BTC giải và các đội bóng tham dự Ha Noi Primier League gặp gỡ vào trao đổi về giải đấu
Đại diện BTC giải và các đội bóng tham dự Ha Noi Primier League gặp gỡ vào trao đổi về giải đấu
TPO - Đầu tháng 5 tới đây, dân bóng đá “phủi” Hà thành sẽ chính thức được thử sức tại một sân chơi phong trào chuyên nghiệp đầu tiên.

Một sân chơi mới, quy mô và đẳng cấp, với sự góp mặt hầu hết những anh hào trong giới “phủi” và những đội bóng “số má” tại Thủ đô.

Hà Nội Premier League là một khát vọng mới, với mục tiêu và quyết tâm chuyên nghiệp hóa, hệ thống hóa bóng đá phong trào Hà Nội để cùng đam mê bước sang một trang mới. Đây sẽ là phát “sung” đầu tiên, cho một hệ thống thi đấu chuyên nghiệp dành cho bóng đá “phủi” Hà thành cũng như những người đam mê bóng đá…

“Là người gắn bó, gần gũi với bóng đá Việt Nam nhiều năm, tôi rất thích thú và ủng hộ ý tưởng này. Để tạo dựng một sân chơi chuyên nghiệp cho bóng đá phong trào sẽ cần sự chung tay góp sức của tất cả, trong đó có những ngọn cờ đầu với những ông bầu nhiều năm chơi phong trào tâm huyết như anh Hồng-Trà Dilmah, anh Cường-Cường Quốc, anh Tài-SHB… Khi tất cả ngồi lại, cùng cố gắng và ý thức thì tôi tin rằng Hà Nội sẽ có một sân chơi đáng mơ ước”. PGĐ Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, ông Vũ Quang Huy chia sẻ trong buổi gặp gỡ Chủ tịch các CLB tham dự giải Hanoi Premier League.

Hanoi Premier League-Season 1 đi theo định hướng “chuyên nghiệp hóa bóng đá phong trào” nhưng vẫn bảo toàn nét hay, đẹp, tính cộng đồng, phổ cập bóng đá như một phương tiện phát triển thể chất và tinh thần cho mọi tầng lớp nhân dân, góp phần vào giao lưu xã hội, gắn kết cộng đồng. Giải sẽ quy tụ 12 đội bóng (FC Trà Dilmah, FC Top Group, FC Thăng Long, FC Thành Đồng, FC MV Corp, FC Triều Khúc, FC Hanel, FC Cường Quốc, FC Coca, FC An Dương, FC SHB, FC Xuân Đỉnh, các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, đội xếp thứ nhất là đội Vô địch, tiếp đến đội xếp thứ nhì, xếp thức ba cho đến đội xếp thứ mười hai.

Dù lần đầu ra mắt, nhưng cơ cấu giải thưởng của Hanoi Premier League-Season 1 cũng khá hấp dẫn. Đội bóng vô địch: Cup, bảng danh vị, huy chương vàng, giải thưởng và 20 triệu đồng. Đội bóng xếp thứ nhì: Bảng danh vị, huy chương bạc, giải thưởng và 10 triệu đồng. Đội bóng xếp thứ ba: Bảng danh vị, huy chương đồng, giải thưởng và 5 triệu đồng. Giải phong cách: Bảng danh vị và giải thưởng và 5 triệu đồng.

Theo Viết
MỚI - NÓNG