Sàn bất động sản ồ ạt tuyển nhân viên kinh doanh

Sàn bất động sản ồ ạt tuyển nhân viên kinh doanh
Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh cuối năm và phát triển hệ thống, một số sàn bất động sản đang đăng tuyển hàng chục, thậm chí cả trăm nhân viên kinh doanh.

>Đổi tên dự án để bán nhà
>Mua đất ở đâu dễ sinh lời nhất?
>Xuất hiện chiêu 'đổi đất lấy chung cư'

Sàn bất động sản ồ ạt tuyển nhân viên kinh doanh ảnh 1

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh cuối năm và phát triển hệ thống, một số sàn bất động sản đang đăng tuyển hàng chục, thậm chí cả trăm nhân viên kinh doanh.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Thế kỷ (Cengroup) cho biết, từ nay đến cuối năm, đơn vị này lên kế hoạch tuyển dụng 100 nhân viên cho bộ phận kinh doanh. Nếu thành công, số lượng nhân viên của bộ phận này tại Cengroup sẽ tăng từ 200 lên 300 người.

Giám đốc Sàn bất động sản 24h, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cũng cho biết từ cuối quý II đã lên kế hoạch tuyển dụng thêm số lượng lớn nhân viên kinh doanh. Đến nay, số lượng người tại bộ phận này đã tăng khoảng hơn chục người so với trước đó. Vị giám đốc cho biết, việc tuyển dụng nhằm chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh cuối năm và những tháng đầu năm sau.

"Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua căn hộ thường tăng đáng kể nên chúng tôi cần nhiều nhân lực hơn. Về dài hạn, tôi nghĩ, thị trường đã qua thời điểm khó khăn, có một số dấu hiệu tốt, chúng tôi cần nhân lực để ổn định và phát triển thêm", ông Quỳnh cho hay.

Từ cuối tháng 9, sàn Bất Động Sản Thái Minh Quang thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Thái Minh Quang cũng lên kế hoạch tuyển dụng 50 nhân viên kinh doanh. Theo tiết lộ của lãnh đạo sàn, đây cũng là việc làm nhằm phục vụ mục tiêu bán hàng những tháng cuối năm, ổn định hệ thống và phát triển trong năm tới.

Tuy nhiên, lãnh đạo các đơn vị đều thừa nhận, việc tuyển dụng hiện nay khác nhiều so với mấy năm trước. "Thời kỳ bất động sản sốt, người người có thể làm kinh doanh bất động sản vì thị trường sốt, khách tự đổ xô đến giao dịch. Do đó, những kỹ năng tư vấn, phân tích thị trường hầu như không cần. Nay đòi hỏi người làm kinh doanh nhiều yếu tố mà các trường đại học không dạy ", ông Hưng cho hay.

Phó tổng giám đốc Cengroup cho rằng, hiện việc đào tạo về kỹ năng bán hàng, đặc biệt là sản phẩm bất động sản của nhiều trường đại học chưa sát thực tế, chủ yếu dạy về các văn bản luật. Do đó, mỗi đợt đơn vị này tuyển dụng đều phải đào tạo lại, tuy nhiên cũng chỉ có khoảng 70-80% là đáp ứng được nhu cầu.

Đồng tình với quan điểm này, ông Quỳnh cũng cho rằng, tuyển dụng nhân sự chất lượng luôn là vấn đề khó khăn nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường không sôi động như mấy năm trước, khách hàng chủ yếu là những người có nhu cầu thực.

"Những năm trước, khách hàng thường là nhà đầu tư có thể mua vài căn, thậm chí hàng chục căn một lúc. Đến nay, chủ yếu là người mua để ở, chủ yếu chỉ một căn, người mua lại không sẵn tiền, thường là thanh toán theo đợt. Do đó bên cạnh khả năng bán hàng, tư vấn cách thanh toán... cũng đòi hỏi nhân viên kinh doanh sự kiên trì, bám trụ với nghề", ông Quỳnh cho hay.

Theo ông Phạm Thanh Hưng, bên cạnh yếu tố thị trường thường tốt lên vào cuối năm khiến nhu cầu nhân lực tăng, việc tuyển dụng số lượng lớn nhân viên cũng đã nằm trong kế hoạch trước đó của Cengroup.

"Ở thời điểm thị trường co hẹp lại, một số chi phí như mặt bằng, nhân lực... lại rẻ hơn có thể là cơ hội để phát triển, mở rộng hệ thống, tăng thị phần. Việc mở rộng tuyển dụng nhân viên của chúng tôi là để phục vụ kế hoạch dài hạn, chứ không chỉ vài tháng bán hàng cuối năm", ông Hưng lý giải.

Trong báo cáo gần đây của Mercer, công ty tư vấn về nhân sự và đại diện tại Việt Nam - Talentnet cho thấy, từ đầu năm 2013, vị trí trưởng phòng kinh doanh, chuyên viên kinh doanh và trưởng phòng tiếp thị vẫn là các công việc được săn đón nhiều nhất. Đây là nằm 3 công việc các công ty khó tuyển dụng và giữ nhân tài nhất trong các năm qua.

"Tình hình kinh tế khó khăn, bất động sản ế ẩm, các vị trí kinh doanh rất quan trọng vì đây là công việc mang đến doanh thu trực tiếp cho công ty", bà Hoa Nguyễn, đại diện tổ chức nghiên cứu cho hay. Lãnh đạo các sàn cũng cho biết, việc tuyển dụng thường được đơn vị trực tiếp tổ chức và nhận hồ sơ chứ không thông qua công ty săn đầu người để tiết kiệm chi phí.

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Ô đất được phân lô tại thôn Dộc Lịch, xã Hướng Đạo

Vĩnh Phúc tạm dừng cấp quyền sử dụng đất để chặn phân lô bán nền

TPO - Để tránh tình trạng bát nháo trong phân lô bán nền, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu đối với trường hợp đã chia tách đất, có xây dựng đường giao thông và có dấu hiệu kinh doanh bất động sản, hiện trạng thửa đất được phân lô chưa hoàn thiện các hệ thống hạ tầng theo quy định thì tạm dừng cấp quyền sử dụng đất.
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc

Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc

TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.
Loạt dự án bất động sản đưa ra đấu giá, đấu thầu rồi vẫn về chủ cũ

Loạt dự án bất động sản đưa ra đấu giá, đấu thầu rồi vẫn về chủ cũ

TPO - Thời gian qua, tại nhiều địa phương như Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên… nở rộ tình trạng dự án bất động sản chậm triển khai, sai phạm trong quá trình thực hiện nhưng sau khi tổ chức đấu thầu, đấu giá lại những khu đất dự án này vẫn thuộc về tay chủ cũ khiến dư luận xôn xao cho rằng chỉ mang tính hình thức, nhằm “hợp thức” cho sai phạm.
Quảng Nam: Hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thành các dự án bất động sản

Quảng Nam: Hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thành các dự án bất động sản

Sau khi xảy ra hàng loạt vấn đề bất cập và vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án bất động sản trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các cơ quan liên quan tiến hành thanh tra các dự án. Sau khi có kết quả thanh tra, UBND tỉnh Quảng Nam đã đồng ý cho 4 dự án được tiếp tục triển khai để đưa vào sử dụng.
Ngắm nhìn tương lai từ dự án Long Hội Central Point

Ngắm nhìn tương lai từ dự án Long Hội Central Point

Nhiều dự án giao thông trọng điểm như dự án nút giao 319 kết nối cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, cầu Cát Lái, sân bay Quốc tế Long Thành, đường Vành đai 3 - TPHCM… hoàn thành sẽ mở ra nhiều tiềm năng cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhất là thị trường bất động sản tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).