Samsung trình diễn smartphone màn hình dẻo

Samsung trình diễn smartphone màn hình dẻo
TPO - Những lời đồn về smartphone thế hệ của tương lai với màn hình dẻo có thể uốn cong đã trở thành hiện thực khi Samsung mang tới Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2013 mẫu màn hình OLED Youm dẻo.

> Samsung Galaxy S4 không có màn hình dẻo
> Ra mắt máy đọc sách điện tử màn hình dẻo đầu tiên

Samsung trình diễn smartphone màn hình dẻo ảnh 1

Công nghệ màn hình này đặc biệt thu hút sự quan tâm của giới công nghệ vì chúng ta đang mong chờ thế hệ smartphone mềm dẻo được sản xuất thương mại trong một vài năm tới.

Mặc dù chưa sản phẩm cụ thể nào được công bố sẽ sử dụng màn hình Youm, nhưng Samsung đã phô diễn ba thiết bị thử nghiệm đầu tiên với loại màn hình dẻo tại CES.

Một trong những thiết bị đó có thiết kế một viền màn hình cong ngược về hướng mặt sau của máy. Phần màn hình cong được chia thành một khu vực màn hình chủ độc lập, đặt các ứng dụng mặc định hay được sử dụng nhất. Vì vậy, cho dù bạn đang thực hiện cuộc gọi vẫn có thể đọc những chú ý mới khi nhìn liếc sang phần màn hình cong.

Hai thiết kế còn lại gồm một thiết bị có thể gập đôi tại chính giữa và thiết bị có thể cuộn tròn rồi tự động bung ra.

Nhờ vào màn hình mềm dẻo, cuối cùng chúng ta đã tìm ra sự mới mẻ cho smartphone, khi cuộc chiến cấu hình phần cứng và ứng dụng gần như đã trở nên thoái trào trong vài năm qua.

Màn hình cong đồng nghĩa thiết bị có độ bền tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là khả năng chống va đập. Trên lĩnh vực này, Samsung hứa hẹn sẽ là nhà sản xuất tiên phong với sản phẩm thương mại được bán ra thị trường đầu tiên.

Gia Bảo
Theo TheVerge

Theo Dịch
MỚI - NÓNG