Samsung Pay: Thanh toán không cần ví hay thẻ ngân hàng

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina phát biểu tại lễ ra mắt ứng dụng sáng nay 13/9
Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina phát biểu tại lễ ra mắt ứng dụng sáng nay 13/9
TPO - Sáng nay 13/9, công ty Điện tử Samsung Vina và Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) chính thức ra mắt giải pháp thanh toán di động Samsung Pay cho các khách hàng là chủ thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam. Ứng dụng này hứa hẹn sẽ trở thành thanh toán thông minh- thế giới không cần ví dành cho người sử dụng đặc biệt là lớp trẻ.

Sau 2 năm có mặt trên thị trường 10 nước như Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, Singapore… sáng nay 13/9, tại TP Hồ Chí Minh, hãng Samsung đã đưa SamsungPay đến Việt Nam. Đây là hệ sinh thái mở kết nối giữa Samsung với thẻ ngân hàng.

Thay vì thanh toán bằng thẻ, giờ đây, chỉ cần sử dụng các dòng smartphone cao cấp của Samsung, với SamsungPay, người dùng sẽ được thanh toán ngay lập tức. Việt Nam là nơi thị trường thẻ đang có xu hướng phát triển rất nhanh và mạnh. Năm 2014, mới có 91 triệu người dùng thẻ, đến năm 2016 đã phát triển lên tới 104 triệu thẻ.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt ứng dụng này, ông Phạm Tiến Dũng, vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã đánh giá rất cao sự kết hợp trên.

Theo ông Dũng, hiện Chính phủ đã triển khai quyết liệt đề án thanh toán không dùng tiền mặt và với việc kết hợp ứng dụng trên nền tảng sẵn có này, sẽ rút ngắn thời gian, tiện ích và chi phí rất lớn cho các ngân hàng. “Số hoá là xu hướng tất yếu trong xã hội văn minh và Ngân hàng cũng đang chuyển mạnh dần sang công nghệ đó. Đây thực sự là ứng dụng rất thiết thực rất hợp với xu hướng tiêu dùng người Việt”, ông Dũng chia sẻ với Tiền phong. 

Samsung Pay: Thanh toán không cần ví hay thẻ ngân hàng ảnh 1

Theo ông Lê Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc NAPAS, trong những năm qua, công ty chuyển mạch tài chính Quốc gia đã cùng các ngân hàng kết hợp chặt chẽ với tất cả các bộ phận hệ sinh thái thẻ , hợp tác Samsung cũng như với các đối tác khác trên di động nằm trong chiến lược mới của Napas tận dụng tối đa hạ tầng của mỗi bên, cho hàng chục triệu khách hàng, chủ thẻ, giúp bảo đảm an toàn, tiết kiệm tài chính và hướng tới thanh toán

Samsung Pay: Thanh toán không cần ví hay thẻ ngân hàng ảnh 2 Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ thanh toán NHNN thử ứng dụng này trên điện thoại Samsung 

Bà Nguyễn Tú Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị NAPAS chia sẻ “Trong những năm qua, cùng với các ngân hàng, chúng tôi đã có lịch sử thúc đẩy đổi mới trong công nghệ thanh toán thông qua hợp tác chặt chẽ với tất cả các bộ phận của hệ sinh thái thanh toán. Việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong thanh toán thẻ đóng vai trò quan trọng đối với NAPAS và các ngân hàng nhằm thúc đẩy hiệu quả hơn nữa chất lượng và doanh số thanh toán bằng thẻ ATM nội địa của hàng chục triệu khách hàng Việt Nam. Hợp tác với Samsung, cũng như các đối tác khác của chúng tôi trong thanh toán di động nằm trong chiến lược tìm kiếm các giải pháp thanh toán mới của NAPAS nhằm giúp đảm bảo an toàn và đơn giản hóa cuộc sống tài chính của người tiêu dùng; cho phép kết nối thuận tiện hơn giữa các đơn vị cung cấp hàng hóa/ dịch vụ, ngân hàng phát hành thẻ và người tiêu dùng”.

Samsung Pay: Thanh toán không cần ví hay thẻ ngân hàng ảnh 3

Bà Nguyễn Tú Anh, chủ tịch HĐQT NaPas trải nghiệm ứng dụng SamsungPay

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cũng cho biết “Samsung Pay là bước tiến lớn của chúng tôi nhằm tạo thêm giá trị cho hệ sinh thái Galaxy và nâng trải nghiệm di động của người dùng lên một tầm cao mới. Dịch vụ này dễ sử dụng, an toàn và có mặt ở hầu hết mọi nơi người dùng có thể quẹt thẻ, trong hầu hết các trường hợp, mà không phát sinh thêm chi phí cho các cơ sở kinh doanh. Cùng với việc giới thiệu các các mẫu điện thoại thông minh mới, chúng tôi hy vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về thanh toán di động, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng với lối sống hiện đại”.

SamsungPay là ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động Samsung trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hoá thanh toán của NAPAS, kết nối với hệ thống các Ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động một cách nhanh chóng, đơn giản, và an toàn.  Samsung Pay được cài đặt trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao hồm Galxy S6edge+; Galaxy S7; Galaxy edge, Galaxy S8, Galaxy S8+; Glaxy Note 8 và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A. Ứng dụng này cũng hứa hẹn được xem là "thế giới không ví" dành cho giới trẻ. Hướng dẫn chi tiết về thử nghiệm beta tại www.samsung.com/vn/samsungpay. Samsung Pay sẽ được chính thức áp dụng vào ngày 29/9/2017 trên toàn quốc.

Kể từ thời điểm ra mắt chính thức, các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay tại bất cứ Đơn vị Chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy quẹt thẻ (Point of Sale – POS) với điện thoại Samsung đã có cài đặt ứng dụng Samsung Pay. Khách hàng không cần xuất trình thẻ, cũng như không cần e ngại việc bị đánh cắp thông tin thẻ trong quá trình thanh toán. Để tạo thêm nhiều sự tiện lợi cho khách hàng, trong thời gian tới, Samsung Vina và NAPAS sẽ tiếp tục mở rộng sự hợp tác với các ngân hàng khác để mở rộng độ phủ của dịch vụ ra toàn thị trường.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.