Samsung bỏ xa Apple trên thị trường smartphone

Samsung bỏ xa Apple trên thị trường smartphone
Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone với 35% số lượng smartphone được bán ra, trong khi đó, Apple dường như đang hụt hơi khi tụt xuống chỉ còn 13,4%.

>Galaxy S5 sẽ ít tốn pin hơn

Samsung bỏ xa Apple trên thị trường smartphone ảnh 1

Báo cáo của hãng nghiên cứu Strategy Analytics đưa ra ngày hôm qua cho hay, trong quý 3 vừa qua, số lượng smartphone được bán ra trên thị trường toàn cầu đã đạt đến mức kỷ lục. Lần đầu tiên, hơn 250 triệu chiếc smartphone đã được bán ra trên toàn thế giới chỉ trong vòng 3 tháng, tăng 45% so với năm ngoái.

Samsung tiếp tục là hãng dẫn đầu trên thị trường smartphone với số lượng smartphone bán ra tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn gấp 2,5 lần so với Apple.

“Số lượng smartphone của Samsung bán ra cao gấp 2 lần so với số lượng mà Apple bán được trong quý này ”, Neil Mawston, Giám đốc điều hành của Strategy Analytics nói. “Trong khi số lượng Galaxy S4 bán ra bắt đầu dịu lại thì doanh số của Galaxy Note 3 và những chiếc điện thoại giá rẻ đã làm tăng số lượng smartphone được bán ra của Samsung”.

Mặc dù không đứng đầu trên thị trường smartphone, tuy nhiên, Apple vẫn thu được khoản lãi vượt qua cả kỳ vọng với 7,5 tỷ USD. Khoản lãi này được xác định chủ yếu là nhờ việc kinh doanh iPhone. Báo cáo của Strategy cũng khẳng định rằng, doanh số smartphone của Apple sẽ tăng lên trong quý tiếp theo.

“Chúng tôi hy vọng rằng, Apple sẽ có một cuộc phục hồi mạnh trong Q4 năm 2013 nhờ nhu cầu lớn của thiết bị iPhone 5S vừa ra mắt”, Mawston nói.

Trong khi Samsung và Apple tiếp tục là những hãng dẫn đầu trên thị trường smartphone toàn cầu, Huawei, LG và Lenovo lần lượt xếp ở vị trí thứ 3, thứ 4 và thứ 5. Đây là lần đầu tiên, hãng điện thoại đến từ Trung Quốc Huawei vươn lên vị trí thứ 3. Số lượng smartphone được bán ra của hãng này tăng 67%, từ 7,6 triệu lên 12,7 triệu thiết bị, chiếm 5,1% thị trường smartphone toàn cầu.

“Huawei đang phát triển rất mạnh mẽ ở thị trường Trung Quốc, nhưng vẫn còn khá yếu tại thị trường châu Âu và Mỹ. Nếu muốn tiếp tục cạnh tranh với 2 gã khổng lồ Apple và Samsung, Huawei sẽ phải mở rộng ra các thị trường này”, Woody Oh, chuyên gia phân tích cao cấp đến từ Strategy nói.

Theo vietnamnet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giác quan định hướng của dơi chính là đôi mắt.

Giác quan thứ sáu của dơi nằm ở đâu?

TPO - Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Oliver Lindecke và PD Tiến sĩ Christian Voigt từ Leibniz-IZW lần đầu tiên đã chứng minh rằng các tín hiệu môi trường quan trọng để điều hướng trên một khoảng cách xa được thu nhận qua giác mạc của mắt. Họ đã tiến hành các thí nghiệm này với dơi và thấy rằng, giác quan định hướng của dơi nằm ở ... mắt.
Linh dương giả chết, thoát nạn thần kỳ trước báo hoa mai và linh cẩu

Linh dương giả chết, thoát nạn thần kỳ trước báo hoa mai và linh cẩu

Đàn linh dương đang hồn nhiên uống nước, nhưng nào ngờ báo hoa mai đã ẩn náu sẵn trong bụi rậm. Một con linh dương đã trượt chân ngã trong nước, bị báo hoa mai tóm lấy cổ, kéo vào về phía một cái cây. Nhưng theo sau nó là một con linh cẩu, nó quyết tâm tấn công báo hoa mai để giành con mồi, nào ngờ linh dương vẫn chưa chết và nó biến mất trong sự bối rối của báo hoa mai và linh cẩu. Linh cẩu đã cứu linh dương một cách tình cờ.
Bằng phân tích ADN của hậu duệ, các nhà khoa học đã nhận diện được một bộ hài cốt là của nhà thám hiểm Gregory.

Nhận diện được hài cốt của nhà thám hiểm đầu tiên thiệt mạng ở Bắc Cực

TPO - Vào ngày 9 tháng 7 năm 1845, John Gregory, một kỹ sư trong chuyến thám hiểm đến Bắc Cực , đã viết một bức thư cho Hannah, vợ mình từ một điểm dừng chân ở Greenland. Đó là lần cuối cùng gia đình anh nghe được tin từ Gregory, người cùng với 128 người khác đã thiệt mạng sau khi tàu của họ bị mắc kẹt trong băng ở Bắc Cực.