Samsung bỏ xa Apple trên thị trường smartphone

Samsung bỏ xa Apple trên thị trường smartphone
Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone với 35% số lượng smartphone được bán ra, trong khi đó, Apple dường như đang hụt hơi khi tụt xuống chỉ còn 13,4%.

>Galaxy S5 sẽ ít tốn pin hơn

Samsung bỏ xa Apple trên thị trường smartphone ảnh 1

Báo cáo của hãng nghiên cứu Strategy Analytics đưa ra ngày hôm qua cho hay, trong quý 3 vừa qua, số lượng smartphone được bán ra trên thị trường toàn cầu đã đạt đến mức kỷ lục. Lần đầu tiên, hơn 250 triệu chiếc smartphone đã được bán ra trên toàn thế giới chỉ trong vòng 3 tháng, tăng 45% so với năm ngoái.

Samsung tiếp tục là hãng dẫn đầu trên thị trường smartphone với số lượng smartphone bán ra tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn gấp 2,5 lần so với Apple.

“Số lượng smartphone của Samsung bán ra cao gấp 2 lần so với số lượng mà Apple bán được trong quý này ”, Neil Mawston, Giám đốc điều hành của Strategy Analytics nói. “Trong khi số lượng Galaxy S4 bán ra bắt đầu dịu lại thì doanh số của Galaxy Note 3 và những chiếc điện thoại giá rẻ đã làm tăng số lượng smartphone được bán ra của Samsung”.

Mặc dù không đứng đầu trên thị trường smartphone, tuy nhiên, Apple vẫn thu được khoản lãi vượt qua cả kỳ vọng với 7,5 tỷ USD. Khoản lãi này được xác định chủ yếu là nhờ việc kinh doanh iPhone. Báo cáo của Strategy cũng khẳng định rằng, doanh số smartphone của Apple sẽ tăng lên trong quý tiếp theo.

“Chúng tôi hy vọng rằng, Apple sẽ có một cuộc phục hồi mạnh trong Q4 năm 2013 nhờ nhu cầu lớn của thiết bị iPhone 5S vừa ra mắt”, Mawston nói.

Trong khi Samsung và Apple tiếp tục là những hãng dẫn đầu trên thị trường smartphone toàn cầu, Huawei, LG và Lenovo lần lượt xếp ở vị trí thứ 3, thứ 4 và thứ 5. Đây là lần đầu tiên, hãng điện thoại đến từ Trung Quốc Huawei vươn lên vị trí thứ 3. Số lượng smartphone được bán ra của hãng này tăng 67%, từ 7,6 triệu lên 12,7 triệu thiết bị, chiếm 5,1% thị trường smartphone toàn cầu.

“Huawei đang phát triển rất mạnh mẽ ở thị trường Trung Quốc, nhưng vẫn còn khá yếu tại thị trường châu Âu và Mỹ. Nếu muốn tiếp tục cạnh tranh với 2 gã khổng lồ Apple và Samsung, Huawei sẽ phải mở rộng ra các thị trường này”, Woody Oh, chuyên gia phân tích cao cấp đến từ Strategy nói.

Theo vietnamnet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Ong mật. Ảnh: BBC.

Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh

TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…