Samsung bỏ xa Apple trên thị trường smartphone

Samsung bỏ xa Apple trên thị trường smartphone
Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone với 35% số lượng smartphone được bán ra, trong khi đó, Apple dường như đang hụt hơi khi tụt xuống chỉ còn 13,4%.

>Galaxy S5 sẽ ít tốn pin hơn

Samsung bỏ xa Apple trên thị trường smartphone ảnh 1

Báo cáo của hãng nghiên cứu Strategy Analytics đưa ra ngày hôm qua cho hay, trong quý 3 vừa qua, số lượng smartphone được bán ra trên thị trường toàn cầu đã đạt đến mức kỷ lục. Lần đầu tiên, hơn 250 triệu chiếc smartphone đã được bán ra trên toàn thế giới chỉ trong vòng 3 tháng, tăng 45% so với năm ngoái.

Samsung tiếp tục là hãng dẫn đầu trên thị trường smartphone với số lượng smartphone bán ra tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn gấp 2,5 lần so với Apple.

“Số lượng smartphone của Samsung bán ra cao gấp 2 lần so với số lượng mà Apple bán được trong quý này ”, Neil Mawston, Giám đốc điều hành của Strategy Analytics nói. “Trong khi số lượng Galaxy S4 bán ra bắt đầu dịu lại thì doanh số của Galaxy Note 3 và những chiếc điện thoại giá rẻ đã làm tăng số lượng smartphone được bán ra của Samsung”.

Mặc dù không đứng đầu trên thị trường smartphone, tuy nhiên, Apple vẫn thu được khoản lãi vượt qua cả kỳ vọng với 7,5 tỷ USD. Khoản lãi này được xác định chủ yếu là nhờ việc kinh doanh iPhone. Báo cáo của Strategy cũng khẳng định rằng, doanh số smartphone của Apple sẽ tăng lên trong quý tiếp theo.

“Chúng tôi hy vọng rằng, Apple sẽ có một cuộc phục hồi mạnh trong Q4 năm 2013 nhờ nhu cầu lớn của thiết bị iPhone 5S vừa ra mắt”, Mawston nói.

Trong khi Samsung và Apple tiếp tục là những hãng dẫn đầu trên thị trường smartphone toàn cầu, Huawei, LG và Lenovo lần lượt xếp ở vị trí thứ 3, thứ 4 và thứ 5. Đây là lần đầu tiên, hãng điện thoại đến từ Trung Quốc Huawei vươn lên vị trí thứ 3. Số lượng smartphone được bán ra của hãng này tăng 67%, từ 7,6 triệu lên 12,7 triệu thiết bị, chiếm 5,1% thị trường smartphone toàn cầu.

“Huawei đang phát triển rất mạnh mẽ ở thị trường Trung Quốc, nhưng vẫn còn khá yếu tại thị trường châu Âu và Mỹ. Nếu muốn tiếp tục cạnh tranh với 2 gã khổng lồ Apple và Samsung, Huawei sẽ phải mở rộng ra các thị trường này”, Woody Oh, chuyên gia phân tích cao cấp đến từ Strategy nói.

Theo vietnamnet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.