Samsung bỏ xa Apple trên thị trường smartphone

Samsung bỏ xa Apple trên thị trường smartphone
Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone với 35% số lượng smartphone được bán ra, trong khi đó, Apple dường như đang hụt hơi khi tụt xuống chỉ còn 13,4%.

>Galaxy S5 sẽ ít tốn pin hơn

Samsung bỏ xa Apple trên thị trường smartphone ảnh 1

Báo cáo của hãng nghiên cứu Strategy Analytics đưa ra ngày hôm qua cho hay, trong quý 3 vừa qua, số lượng smartphone được bán ra trên thị trường toàn cầu đã đạt đến mức kỷ lục. Lần đầu tiên, hơn 250 triệu chiếc smartphone đã được bán ra trên toàn thế giới chỉ trong vòng 3 tháng, tăng 45% so với năm ngoái.

Samsung tiếp tục là hãng dẫn đầu trên thị trường smartphone với số lượng smartphone bán ra tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn gấp 2,5 lần so với Apple.

“Số lượng smartphone của Samsung bán ra cao gấp 2 lần so với số lượng mà Apple bán được trong quý này ”, Neil Mawston, Giám đốc điều hành của Strategy Analytics nói. “Trong khi số lượng Galaxy S4 bán ra bắt đầu dịu lại thì doanh số của Galaxy Note 3 và những chiếc điện thoại giá rẻ đã làm tăng số lượng smartphone được bán ra của Samsung”.

Mặc dù không đứng đầu trên thị trường smartphone, tuy nhiên, Apple vẫn thu được khoản lãi vượt qua cả kỳ vọng với 7,5 tỷ USD. Khoản lãi này được xác định chủ yếu là nhờ việc kinh doanh iPhone. Báo cáo của Strategy cũng khẳng định rằng, doanh số smartphone của Apple sẽ tăng lên trong quý tiếp theo.

“Chúng tôi hy vọng rằng, Apple sẽ có một cuộc phục hồi mạnh trong Q4 năm 2013 nhờ nhu cầu lớn của thiết bị iPhone 5S vừa ra mắt”, Mawston nói.

Trong khi Samsung và Apple tiếp tục là những hãng dẫn đầu trên thị trường smartphone toàn cầu, Huawei, LG và Lenovo lần lượt xếp ở vị trí thứ 3, thứ 4 và thứ 5. Đây là lần đầu tiên, hãng điện thoại đến từ Trung Quốc Huawei vươn lên vị trí thứ 3. Số lượng smartphone được bán ra của hãng này tăng 67%, từ 7,6 triệu lên 12,7 triệu thiết bị, chiếm 5,1% thị trường smartphone toàn cầu.

“Huawei đang phát triển rất mạnh mẽ ở thị trường Trung Quốc, nhưng vẫn còn khá yếu tại thị trường châu Âu và Mỹ. Nếu muốn tiếp tục cạnh tranh với 2 gã khổng lồ Apple và Samsung, Huawei sẽ phải mở rộng ra các thị trường này”, Woody Oh, chuyên gia phân tích cao cấp đến từ Strategy nói.

Theo vietnamnet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

TPO - Có diện tích khoảng 71.000 ha với thảm thực vật và hệ động vật phong phú, vườn quốc gia Nam Cát Tiên nằm ở Đồng Nai và Lâm Đồng có khoảng 1.700 loài thực vật và hơn 700 loài thú, chim quý. Thú vị hơn, nơi đây có những cây Tung cổ thụ hơn 400 năm tuổi với chiều cao hơn 30 mét, bộ rễ to bản có bề dài hơn 20 mét, đường kính của thân cây 3 mét, phải 20 người ôm mới hết thân cây. Tung đại thụ nơi đây được ví là “Thằn lằn sấm” của Nam Cát Tiên.
Các nhà nghiên cứu lập bản đồ tế bào của phổi để tìm ra cơ chế hoạt động và gây chết người của nó cũng như tìm ra thuốc đặc trị.

Tiết lộ lý do SARS-CoV-2 khác biệt và gây chết người

TPO - Một nghiên cứu mới đang vẽ ra bức tranh chi tiết nhất về nhiễm trùng SARS-CoV-2 trong phổi, tiết lộ các cơ chế dẫn đến COVID-19 gây chết người, đồng thời có thể giải thích các biến chứng lâu dài và cho thấy COVID-19 khác với các bệnh truyền nhiễm khác như thế nào.
Những bức ảnh có độ phan giải cao và các nghiên cứu hóa học về mẫu đá ở Biển Đỏ cho thấy nó đã tồn tại 13 triệu năm.

Biển Đỏ không còn là đại dương nhỏ, có tuổi đời 13 triệu năm

TPO - Trên bản đồ thế giới, Biển Đỏ (hay còn gọi là Hồng Hải) dài 2.250 km, nhưng chỉ rộng 355 km ở điểm rộng nhất. Biển Đỏ hầu như không giống một đại dương. Một lưu vực đại dương mới, mặc dù vẫn còn hẹp, đang thực sự hình thành giữa châu Phi và bán đảo Ả Rập. Chính xác độ trẻ của nó và liệu nó có thể thực sự được so sánh với các đại dương trẻ khác trong lịch sử Trái đất hay không đã là vấn đề tranh cãi trong giới khoa học địa chất trong nhiều thập kỷ.