Sai phạm trong tuyển dụng, hàng trăm cán bộ ở Hà Tĩnh phải thi lại công chức

TPO - Do sai phạm trong công tác tuyển dụng công chức, viên chức từ năm 1998 đến năm 2017, hàng trăm cán bộ tại Hà Tĩnh phải thi tuyển lại trong thời gian tới.

Ngày 15/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành kế hoạch số 486/KH-UBND về việc tuyển dụng lại công chức do có sai phạm trong tuyển dụng.

Đối tượng dự tuyển lại công chức là tất cả các cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại khối cơ quan Nhà nước thuộc diện phải thi tuyển nhưng chưa thi tuyển và được tuyển dụng từ ngày 2/12/1998 đến ngày 28/12/2017. Việc tổ chức tuyển dụng lại công chức phải hoàn thành trước ngày 31/12/2020.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu, việc tổ chức tuyển dụng lại công chức phải bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan, phù hợp với điều kiện thực tế của các trường hợp thuộc diện được khắc phục trong tuyển dụng và áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật.

Sau khi có thông báo danh sách người dự kiến trúng tuyển, người dự kiến trúng tuyển phải đến sở Nội vụ để xuất trình bản chính, bản sao các văn bằng, chứng chỉ, kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí tuyển dụng lại để hoàn thiện hồ sơ đăng ký tuyển dụng lại.

 Trường hợp người dự kiến trúng tuyển lại không hoàn thiện đủ hồ sơ đăng ký dự tuyển lại hoặc có hành vi gian lận trong việc kê khai Phiếu đăng ký dự tuyển lại hoặc cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng lại phát hiện người dự kiến trúng tuyển sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định thì sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển lại.

 Trao đổi với Tiền Phong, bà Phan Thị Tố Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, qua rà soát có khoảng 500 cán bộ thuộc diện phải thi lại tuyển dụng công chức do sai phạm trong thi tuyển từ năm 1998 đến 2017.

 “Số công chức thi tuyển lại nếu không đạt sẽ bị hủy quyết định tuyển dụng công chức đầu vào trước đó, tương đương với mất việc. Hiện tại cơ bản công tác phục vụ cho thi tuyển đã hoàn thành. Việc thi cử sẽ diễn ra một cách chặt chẽ", lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết.

MỚI - NÓNG