Sắc màu Nhật Bản 2018: Làm ngư dân ở Nhật Bản

VTV tiếp tục hợp tác TBS sản xuất "Sắc màu Nhật Bản" mùa thứ 3
VTV tiếp tục hợp tác TBS sản xuất "Sắc màu Nhật Bản" mùa thứ 3
TPO - Sau hai mùa phát sóng, “Sắc màu Nhật Bản 2018” trở lại với năm tập phát sóng vào 15h20 thứ Sáu hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 23/11.

Chương trình Sắc màu Nhật Bản - Trải nghiệm Du lịch xanh do Đài Truyền hình Việt Nam và Đài TBS hợp tác sản xuất nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký Biên tập, Đại diện phát ngôn Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, chương trình này xuất phát từ ý tưởng đưa khách du lịch đến gần hơn với thiên nhiên, đến với nguồn năng lượng sạch, thăm quan và tiếp cận quy trình sản xuất khép kín theo hướng gìn giữ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phát triển bền vững.

Sắc màu Nhật Bản - Trải nghiệm Du lịch gồm 5 tập phát sóng, theo đó hai nhân vật là biên tập viên Lê Bảo An và diễn viên Lê Chi tìm hiểu mô hình du lịch Nouhaku (homestay)- trải nghiệm sống cùng người dân địa phương ở các vùng nông thôn miền núi và miền biển Nhật Bản.

Ông Okabe Daisuke, Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nói rằng sau những tập từng phát sóng của Sắc màu Nhật Bản, những thước phim mới nhất tập trung du lịch xanh, giới thiệu mô hình du lịch gắn với cuộc sống người dân ở các miền quê nhỏ.

Sắc màu Nhật Bản 2018: Làm ngư dân ở Nhật Bản ảnh 1 Hai nhân vật trải nghiệm du lịch xanh của Nhật Bản

Bà Abe Junko, Trưởng Ban Phát triển kinh doanh toàn cầu Đài Truyền hình TBS-Nhật Bản nói rằng, Sắc màu Nhật Bản năm nay khác biệt so với hai mùa trước ở chỗ thay vì giới thiệu những địa điểm du lịch ở các thành phố lớn, năm nay đội ngũ sản xuất giới thiệu các thị trấn, thành phố nhỏ tại Nhật Bản. Nhân vật trải nghiệm khám phá các nếp sinh hoạt truyền thống lâu đời, giao lưu với người dân ở những vùng đất này.

Lê Bảo An và Lê Chi sống tại nhà ngư dân ở làng chài ven biển tỉnh Wakayama và Kanagawa, cùng người dân đi kéo lưới bắt cá, câu bạch tuộc, ghé thăm vùng nông thôn miền núi tỉnh Mie để bổ củi, xay đậu, nấu cơm bằng bếp củi truyền thống, làm tempura với chủ nhà...

Lê Bảo An kể, điều nhớ nhất sau chuyến đi là những cái ôm nồng ấm với những người dân bản xứ, những con người bình dị ở vùng ven biển, nếp nhà hàng trăm năm ở Nhật. Hành trình này cũng khá vất vả, 17 ngày cho hành trình di chuyển qua năm tỉnh ven biển để ghi hình, trải nghiệm du lịch xanh Nhật Bản.

Hai nhân vật trải nghiệm cũng được dạy những câu giao tiếp tiếng Nhật như “Shitsurei-shimasu: Xin cho phép/Xin làm phiền!” hay câu: Meibutsu wa nan desu ka? (Các sản vật ở vùng này là gì?) để giao tiếp với người dân địa phương bên cạnh những từ chào hỏi thông thường như Xin chào (Konichi wa), Cám ơn (Arigatou).


Các tập “Sắc màu Nhật BẢn 2018”: Trải nghiệm bắt bạch tuộc tại tỉnh Kanagawa, Trải nghiệm làm gốm truyền thống tại tỉnh Nagasaki, Trải nghiệm nấu cơm tại Nouhaku miền núi tỉnh Mie, Trải nghiệm kéo lưới bắt cá tỉnh Wakayama, Trải nghiệm tắm Onsen độc đáo tỉnh Oita.

MỚI - NÓNG