Rừng thông ở Hà Tĩnh cháy ngùn ngụt, hàng trăm người dập lửa

Rừng thông ở Hà Tĩnh cháy ngùn ngụt, hàng trăm người dập lửa
TPO - Cơ quan chức năng và người dân đang phối hợp khống chế đám cháy tại rừng thông Hốp Trổ thuộc địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Chiều 24/6, thông tin từ ông Tôn Quang Thanh, Phó Hạt trưởng, Hạt kiểm lâm huyện Vũ Quang cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng khống chế đám cháy tại đồi Hốp Trổ, thuộc xã Đức Giang.

Trước đó vào khoảng 13h cùng ngày, người dân phát hiện đám cháy tại đồi thông Hốp Trổ thuộc thôn Văn Giang, xã Đức Giang nên  điện báo lực lượng chức năng. Nhận được thông tin, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để tiến hành dập lửa.

Ông Trần Quốc Sự, Chủ tịch xã Đức Giang cho biết, đám cháy xảy ra tại rừng thông nằm trên địa bàn. Nơi xảy ra đám cháy có nhiều thảm thực bì cộng với gió Lào thổi mạnh nên ngọn lửa lan rộng. Xã huy động hàng trăm người dân tham gia dập lửa tránh cháy lan sang khu vực khác.

"Do thời tiết nắng nóng kèm theo gió Lào thổi mạnh nên rất khó khăn trong việc khống chế và tiếp cận hiện trường. Rừng thông này trồng hơn 10 năm nay, xung quanh là rừng tràm của người dân nên lực lượng chức năng đang tiến hành khoanh vùng để tránh cháy lan", ông Sự thông tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.
Nghi lễ tắm Phật trong lễ hội Bunpimay

Văn hóa Lào nơi miền huyền sử

TP - Trải qua bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này. Cuộc sống chan hòa, đoàn kết, nét văn hóa giao thoa như một minh chứng sống động, bền bỉ, sắt son cho nghĩa tình hai dân tộc Việt – Lào.
Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

TPO - Hôm nay mưa dông tiếp tục tại các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Bắc Trung Bộ, riêng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối đón mưa dông. Từ ngày mai miền Bắc tăng nhiệt, trời tạnh ráo, hửng nắng.
Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.