Ronaldo sở hữu đặc quyền sút phạt ở Juventus?

Cristiano Ronaldo từng là chuyên gia sút phạt khi còn khoác áo Real Madrid.
Cristiano Ronaldo từng là chuyên gia sút phạt khi còn khoác áo Real Madrid.
TPO - Trước câu hỏi của phóng viên rằng tại Juventus, có phải Ronaldo là người sở hữu đặc quyền ở những quả đá phạt, HLV Maurizio Sarri đã đưa ra câu trả lời.

Lâu nay, Cristiano Ronaldo vẫn được coi là một trong những chuyên gia sút phạt hàng đầu thế giới. Từ Sporting Lisbon, M.U cho tới Real Madrid và ở cả đội tuyển Bồ Đào Nha, CR7 đều nhiều lần thực hiện thành công những quả đá phạt, thậm chí là rất đẹp mắt và quan trọng. Thế nhưng kể từ khi chuyển sang khoác áo Juventus, chân sút 34 tuổi này vẫn chưa một lần nữa ăn mừng khi thực hiện những cú sút phạt bên ngoài vạch 16m50.

Không ít CĐV Juventus đã kêu gọi HLV Maurizio Sarri trao quyền đá phạt trực tiếp cho những cầu thủ khác, cụ thể là Miralem Pjanic. Và mới đây, trong cuộc trả lời phỏng vấn trước chuyến làm khách tới Lecce, khi được các phóng viên hỏi rằng, có phải tại Juventus, Ronaldo là người sở hữu đặc quyền ở những quả đá phạt, Maurizio Sarri đã đưa ra câu trả lời. Ông khẳng định, mình không can thiệp vào việc phân công sút phạt ở đội, mà để Ronaldo và Pjanic tự phân chia khi cả hai cùng có mặt trên sân.

"Chúng tôi có hai cầu thủ thuận chân phải để đá phạt, đó là Cristiano Ronaldo và Miralem Pjanic. Họ sẽ tự lựa chọn quyền đá phạt, vì các đội khác cũng làm vậy. Tôi và các thành viên Ban huấn luyện không can thiệp vào chuyện đó”, HLV Sarri khẳng định.

Theo thống kê, tính từ khi cập bến Juventus, Ronaldo đã được giao trọng trách thực hiện 28 quả đá phạt nhưng chưa một lần thành công, trong đó có tới 19 lần CR7 sút trúng hàng rào, còn 9 lần khác thì đưa bóng vọt xà ngang hoặc chệch cột dọc. Được biết, khi còn khoác áo Real Madrid, Ronaldo từng ghi tới 32 bàn từ sút phạt ngoài vòng 16m50, trong đó có 10 bàn tại Champions League và 22 bàn tại La Liga.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm