Ronaldo chi tiền để giữ bí mật đời tư... 70 năm sau khi chết?

Ronaldo chi tiền để giữ bí mật đời tư.
Ronaldo chi tiền để giữ bí mật đời tư.
TPO - Cristiano Ronaldo rất nổi tiếng, rất giàu có và cũng rất thích chơi trội. Theo tiết lộ từ Football Leaks, vào năm 2012, siêu sao người Bồ Đào Nha đã quyết định chi ra hàng trăm triệu euro để bảo đảm các nhân viên giữ kín bí mật riêng tư của anh cho đến tận .... 70 năm kể từ lúc anh qua đời.

Cách đây ít ngày, làng bóng đá châu Âu rúng động với thông tin Cristiano Ronaldo cùng một vài đồng nghiệp vốn chọn “Siêu cò” Jorge Mendes làm đại diện, trong đó có bao gồm cả HLV Jose Mourinho, đã dính líu tới một vụ trốn thuế lên tới hơn 100 triệu euro. Thông tin được trang Football Leaks cung cấp cho 13 tờ báo hàng đầu của châu Âu.

Khi biết về sự việc, Ronaldo rất tức giận. Một mặt anh cùng đại diện tuyên bố sẽ khởi kiện những kẻ đặt điều, mặt khác siêu sao người Bồ Đào Nha cũng công khai thu nhập của mình trong năm 2015. Theo đó, chỉ trong 12 tháng của năm ngoái, CR7 đã thu về tới 225 triệu euro, trong đó chỉ có 23,5 triệu euro là từ tiền lương, còn lại là từ các hợp đồng quảng cáo, tài trợ và một số hoạt động kinh doanh do bản thân từ thực hiện hoặc liên kết làm...

Thế nhưng, những động thái của Ronaldo dường như chẳng khiến Football Leaks và một loạt tờ báo lớn ở châu Âu e ngại. Mới đây, thông qua tờ The Sun, Football Leaks lại cung cấp tiếp một thông tin bí mật về cựu ngôi sao M.U. Theo đó, vào năm 2012, nhằm tránh việc đời tư của mình bị tiết lộ trên các mặt báo, siêu sao của Real Madrid đã ký hợp đồng với các nhân viên của mình để họ bảo đảm giữ kín bí mật riêng tư của anh cho đến tận .... 70 năm kể từ lúc anh qua đời. 

Trong hợp đồng còn ràng buộc một điều kiện, nếu có bất kỳ nhân viên nào vi phạm thì sẽ phải bồi thường ít nhất là 300.000 euro hoặc gấp 5 lần số tiền mà Ronaldo đã trả lương cho họ. 

Theo chiều ngược lại, khi không còn tiếp tục làm việc cho Ronaldo, mỗi nhân viên sẽ bỏ túi khoản tiền được coi là “bịt miệng” từ 30.000 đến 50.000 euro, tùy vào mức độ quan trọng.

MỚI - NÓNG
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
TPO - Giá vàng trong nước kết tuần trên ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới quy đổi gần 11 triệu đồng/lượng. Tâm lý tiêu cực len lỏi vào thị trường quốc tế, khi nhận định diễn biến giá vàng tuần tới từ giới đầu tư, chuyên gia ghi nhận tỷ lệ dự báo giá vàng giảm tăng lên rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm