Hội báo toàn quốc 2023:

Rộn rã ngày hội lớn của báo chí cả nước

0:00 / 0:00
0:00
TP - Hội báo toàn quốc 2023 với chủ đề Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo khai mạc sáng 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội. Dịp này, người làm báo trên cả nước đề xuất nhiều ý kiến để xây dựng chương trình, khóa bồi dưỡng để hỗ trợ đội ngũ cán bộ quản lý, phóng viên, biên tập viên có thêm kỹ năng, năng lực trong bối cảnh mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy Hội báo toàn quốc 2023 được tổ chức chu đáo, nhiều hoạt động phong phú, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu được trưng bày rất đa dạng và sinh động, bắt kịp xu hướng tiến bộ của báo chí hiện đại.

Ông đề nghị các cơ quan báo chí, những người làm báo cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác xây dựng Đảng, các bài viết, bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tập trung công tác với quyết tâm chính trị cao.

"Hội báo toàn quốc các năm tới đây cần tiếp tục không ngừng đổi mới, sáng tạo, phát huy kết quả và kinh nghiệm đã có được để tổ chức theo hướng ngày càng thiết thực, chất lượng, hiệu quả, tạo nên một ngày hội ý nghĩa đối với báo giới cả nước và công chúng, tạo nên không khí thi đua sôi nổi giữa các cơ quan báo chí, các cấp hội và người làm báo cả nước, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động báo chí và các sản phẩm báo chí đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân", Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư yêu cầu.

Rộn rã ngày hội lớn của báo chí cả nước ảnh 1

Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu thăm gian trưng bày báo Tiền Phong Ảnh: NHƯ Ý.

Ông Lê Quốc Minh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội báo toàn quốc 2023 khẳng định đây là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước.

Với 87 gian trưng bày chuyên đề, Hội báo toàn quốc năm 2023 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Pa nô từ cổng bảo tàng, triển lãm Xuân xưa trên báo Tết trưng bày trong khuôn viên tạo thêm sự sinh sắc cho hội báo. Nhiều khu vực trưng bày được đầu tư công phu, sáng tạo, hiện đại.

Hội báo toàn quốc không chỉ là dịp tôn vinh những thành tựu to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí Cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước mà còn là dịp biểu dương, động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Hội báo toàn quốc năm 2023 diễn ra trong 3 ngày, từ 17-19/3 tại Bảo tàng Hà Nội (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Sau lễ khai mạc sáng 17/3, chiều cùng ngày các đại biểu, nhà báo dự tọa đàm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu.

Tại tọa đàm, các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất ý kiến để xây dựng chương trình, khóa bồi dưỡng để hỗ trợ đội ngũ cán bộ quản lý, phóng viên, biên tập viên có thêm kỹ năng, năng lực trong tình hình mới.

Cụ thể, nhiều đại biểu đề nghị các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cần được đổi mới nội dung để đáp ứng với môi trường công nghệ liên tục thay đổi và phát triển. Những khóa học cũng cần phải đa dạng hơn với nhiều chủ đề khác nhau, từ kỹ năng cho đến thực hành, dành cho nhiều đối tượng khác nhau, không chỉ phóng viên trẻ mà cả lãnh đạo, quản lý các cơ quan báo chí.

Bên cạnh các hoạt động nghiệp vụ, Hội báo toàn quốc 2023 còn chú trọng đến các hoạt động thể thao, văn hóa, nghệ thuật như Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng, Giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận lần thứ II...

MỚI - NÓNG