Rợn người diệc trắng, cò quý hiếm bị đầu độc hàng loạt

Rợn người diệc trắng, cò quý hiếm bị đầu độc hàng loạt
Tổng cộng có 13 con chim lớn gồm diệc trắng quý hiếm và cò mỏ thìa chết trong khu vực. Trong miệng chúng có chất nhầy màu trắng, cạnh xác chết là hỗn hợp các vật thể màu đỏ không xác định, giống như bị đầu độc chết hàng loạt.

Mới đây, cục cảnh sát thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc thực hiện chiến dịch đặc biệt, chống lại nạn săn bắn chim di trú bất hợp pháp.

Chiến dịch này được thực hiện sau khi các tình nguyện viên phát hiện những con chim cò mỏ thìa và  diệc trắng   chết bất thường tại khu vực Hồ Khẩu.

Rợn người diệc trắng, cò quý hiếm bị đầu độc hàng loạt ảnh 1  
Tiến hành tuần tra, mọi người còn tìm thấy thêm rất nhiều cò mỏ thìa và  diệc trắng quý hiếm chết không rõ lý do, không có tổn thương rõ ràng.

Tổng cộng có 13 con chim lớn bỏ mạng trong khu vực. Khi kiểm tra sơ bộ, trong miệng của những con chim có chất nhầy màu trắng, cạnh xác chết của chúng cũng có hỗn hợp các vật thể màu đỏ không xác định, giống như bị đầu độc chết hàng loạt.

Rợn người diệc trắng, cò quý hiếm bị đầu độc hàng loạt ảnh 2  

Nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc, kiểm lâm huyện Hồ Khẩu đã đưa ra thông báo khen thưởng, tuyên bố sẽ thưởng cho người nào cung cấp manh mối quan trọng một số tiền lớn.

Ba ngày sau đó, 6 nghi phạm đã bị bắt và cúi đầu nhận tội.

Rợn người diệc trắng, cò quý hiếm bị đầu độc hàng loạt ảnh 3  
Theo nhận xét ban đầu, đây là một vụ án rất nghiêm trọng, cò mỏ thìa là động vật được bảo vệ hạng hai cấp quốc gia. Theo thống kê cuối cùng, đã có 17 con chim quý hiếm bị đầu độc và bỏ mạng oan ức, trong đó có 16 con cò mỏ thìa và một con diệc trắng.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Italo là hãng tàu cao tốc tư nhân đầu tiên trên thế giới của Ý cạnh tranh với tàu cao tốc thuộc sở hữu nhà nước.

Cuộc cách mạng đường sắt của Ý hơn 10 năm qua

TPO - Hơn 10 năm trước, Francesco Galietti phải đi từ nhà mình ở Rome đến Milan để làm việc bằng máy bay với chặng đường dài gần 643km. Hôm nay, ông đi tàu cao tốc và là một trong số 2/3 người dân Ý đi lại giữa Rome và Milan bằng tàu hỏa, thay vì máy bay.