Rơi máy bay Boeing 707 ở Iran, thảm họa do thời tiết xấu

Hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 707 ở ngoại ô Tehran hôm nay. Ảnh: Twitter.
Hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 707 ở ngoại ô Tehran hôm nay. Ảnh: Twitter.
TPO - Chiếc máy bay chở theo ít nhất 10 người đâm xuống khu dân cư ngoại ô thủ đô Tehran trong điều kiện thời tiết xấu.

Chiếc máy bay quân sự chở thịt từ thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan đâm xuống một tòa nhà sau khi phi công chọn sai đường băng trong lúc cố hạ cánh xuống sân bay Fath ở tỉnh Alborz, phía đông thủ đô Tehran của Iran, AFP đưa tin. Có ít nhất 10 người trên chiếc máy bay gặp nạn.

Hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin có ít nhất 16 người trên khoang nhưng chỉ kỹ sư máy bay may mắn sống sót. Hình ảnh trên truyền hình Iran cho thấy khói bốc lên từ hiện trường tai nạn và lực lượng cứu hộ được triển khai.

Truyền thông Iran nói rằng máy bay gặp nạn thuộc về Kyrgyzstan, tuy nhiên, phát ngôn viên sân bay Manas ở Kyrgyzstan khẳng định máy bay thuộc về hãng Payam Air của Iran.

Chính quyền địa phương chưa công bố nguyên nhân tai nạn cũng như số thương vong. Trong khi đó, truyền thông cho rằng thảm họa xảy ra do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Rơi máy bay Boeing 707 ở Iran, thảm họa do thời tiết xấu ảnh 1 Khói bốc lên từ hiện trường tai nạn. Ảnh: Twitter.

“Chúng tôi không có thông tin rõ ràng về chi tiết vụ tấn công”, Fars dẫn lời ông  Pirhossein Kolivand, người đứng đầu cơ quan cứu hộ.

Sân bay Fath thuộc tỉnh Alborz, nằm ở phía tây thủ đô Tehran.

Đài truyền hình nhà nước Iran phát những bức ảnh cột khói bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn. Một số bài báo ở Iran nói rằng có 10 người trên chiếc máy bay và tất cả đã thiệt mạng. Nhưng có báo khác nói rằng có 1 người sống sót nhưng đang trong tình trạng nguy kịch.

“Chúng tôi vẫn chưa biết liệu đó có phải máy bay chở hàng của Iran hay ở nước ngoài”, một quan chức địa phương nói với phóng viên truyền hình.

Phát ngôn viên của cơ quan hàng không Iran lại nói rằng chiếc máy bay này là của Kyrgyzstan. Nhưng phát ngôn viên của sân bay Manas ở Kyrgyzstan lại nói chiếc báy bay là của hãng hàng không Payam của Iran, và nó gặp nạn sau khi bay từ sân bay Manas về Iran.

Chiếc Boeing 707 được cho là đã gặp trục trặc trong lúc hạ cánh vì thời tiết xấu.

Tiếp tục cập nhật

Theo Theo Reuters, NDTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm