Rò rỉ hình ảnh vũ khí laser công suất cực lớn của Nga

Rò rỉ hình ảnh vũ khí laser công suất cực lớn của Nga
TPO - Hình ảnh về một hệ thống vũ khí laser công suất lớn, di động mới của Nga đã bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội.

Những hình ảnh rò rỉ được chia sẻ trên mạng xã hội sáng 15/12 đang làm dấy lên những đồn đoán về một hệ thống vũ khí dẫn đường bằng laser công suất lớn mới của Nga, được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu thù địch với tầm bắn lên đến 5 km.

Vũ khí laser thiết lập trên khung gầm BAZ, được phát hiện tại cơ sở NPO Advent ở St.Petersburg.

Hệ thống vũ khí mới này được cho là thiết kế để phát hiện, theo dõi, tiêu diệt mục tiêu trên không và tiêu diệt máy bay không người lái ở khoảng cách lên đến 5 km.

Theo các nguồn tin mở, lợi ích chính của việc sử dụng vũ khí laser so với các tên lửa đánh chặn thông thường là chi phí mỗi lần bắn thấp hơn, chi phí hoạt động thấp và ít nhân lực hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

TPO - Lực lượng Nga đã triển khai pháo phản lực phóng loạt Grad để phá hủy các cơ sở hạ tầng và căn cứ của quân đội Ukraine. Grad được đưa vào biên chế từ năm 1963, và hiện vẫn được Nga cùng hàng chục quốc gia trên thế giới sử dụng. Một bệ Grad gồm 40 ống phóng, tốc độ bắn 2 phát/giây, tầm bắn tối đa hơn 40km.
Tận thấy máy bay không người lái Orlan-10 Nga tấn công mục tiêu ở Ukraine

Tận thấy máy bay không người lái Orlan-10 Nga tấn công mục tiêu ở Ukraine

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh máy bay không người lái Orlan-10 xuất kích tấn công mục tiêu ở Ukraine. Orlan-10 là máy bay không người lái giám sát của lực lượng vũ trang Nga do Trung tâm Công nghệ Đặc biệt (STC) ở Saint Petersburg sản xuất. Orlan-10 có thân bằng composite nên khó bị radar phát hiện.
Các xe tăng của Nga ở Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Nga đưa vũ khí bí mật đến Ukraine

TPO - Ngày 18/5, Nga nói rằng họ đang sử dụng vũ khí laser cực mạnh thế hệ mới ở Ukraine để thiêu rụi máy bay không người lái, huy động một trong những loại vũ khí bí mật của Mátxcơva để đối phó với hàng loạt phương tiện quân sự mà phương Tây viện trợ cho Ukraine.