Ribery tố FIFA 'dàn xếp' Quả bóng vàng cho Ronaldo

Ribery cho rằng kết quả bình chọn QBV 2013 đã được dàn xếp.
Ribery cho rằng kết quả bình chọn QBV 2013 đã được dàn xếp.
Franck Ribery vừa công khai cho rằng, kết quả bình chọn Quả bóng vàng năm ngoái đã được dàn xếp để Ronaldo trở thành người thắng cuộc.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Sport Bild, ngôi sao người Pháp nhớ lại Gala trao giải Quả bóng vàng năm ngoái: “Tôi thấy Blatter ôm C.Ronaldo và cả gia đình cậu ta có mặt ở đó. Tôi đâu có ngu ngốc. Bạn sẽ không bao giờ đưa cả gia đình tới dự lễ nếu bạn không giành chiến thắng. Tôi đã học được rất nhiều từ Gala trao giải Quả bóng vàng năm ngoái. Vì vậy, tôi đã nói với vợ tôi rằng tôi sẽ không giành chiến thắng.”

Ribery khẳng định tất cả mọi thứ đã được cơ cấu: “Những Quả bóng vàng không được dành cho những cầu thủ xuất sắc hơn. Tất cả đều được cơ cấu. Fabio Cannavaro giành Quả bóng vàng 2006 sau khi vô địch World Cup, vì vậy năm nay Neuer hoặc Robben phải giành chiến thắng.

Manu (Neuer) đã giành được mọi danh hiệu, một người đàn ông tuyệt vời và không hề ngạo mạn. Arjen (Robben) đã chơi một mùa giải đáng kinh ngạc tại Bundesliga và trải quả một kỳ World Cup tuyệt vời. Nhưng tôi sợ mọi thứ lại được cơ cấu lần nữa. Tôi không ghen tị vì danh hiệu này không có ý nghĩa gì với tôi, tôi hài lòng với những gì tôi có được tại Munich. Khi 70 ngàn người hâm mộ hô vang tên tôi trên sân Allianz Arena, tôi có thể về nhà trong niềm hạnh phúc.”

Bên cạnh những chỉ trích nhằm về phía FIFA, Ribery cũng tiết lộ về câu chuyện “thâm cung bí sử” khác trong sự nghiệp của mình. Tiền vệ người Pháp cho biết: “Năm 2009, thời điểm Louis van Gaal đến (dẫn dắt Bayern), tôi gặp phải rất nhiều khó khăn. Đã có những lời đề nghị từ Juventus, Inter Milan, Chelsea, Manchester City, Real Madrid, FC Barcelona... Lúc đó tôi vẫn còn khá trẻ và thật khó để đưa ra quyết định. Thời điểm đó, vợ tôi đã khuyên tôi: “Nếu điều đó làm anh hạnh phúc, hãy đến Madrid”. Tất cả mọi thứ đã sẵn sàng. Đối với tôi, họ sẵn sàng chi ra 80 triệu euro (Real Madrid lẫn Chelsea).”

Theo Duy Khánh

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG