Real trao áo số 7 của Ronaldo cho cầu thủ không ai ngờ đến

Mariano Diaz không có vị trí ở Bernabeu trước đây
Mariano Diaz không có vị trí ở Bernabeu trước đây
TPO - Theo nguồn tin thân cận của Real Madrid, CLB này sẽ trao áo số 7 cho tiền đạo Mariano Diaz.
Hôm qua, Real Madrid chính thức kích hoạt điều khoản mua lại Mariano Diaz từ Lyon với giá 22 triệu euro. Như vậy chỉ sau 1 năm, Los Blancos đã chấp nhận “lỗ” đến 14 triệu euro vì tiền đạo người Tây Ban Nha.

Theo truyền thông Madrid, đội chủ sân Bernabeu chỉ coi Mariano Diaz là lựa chọn cuối cùng trong nỗ lực tăng cường hàng tấn công. Chính chủ tịch Lyon, Jean-Michel Aulas cũng cho biết chủ tịch Real, Flo Perez đã từ chối mua lại Mariano Diaz trước đó.

Việc Real Madrid thay đổi vào phút chót khiến Lyon khốn đốn vì Mariano Diaz vốn là tiền đạo chủ lực của họ. Mùa giải năm ngoái, tiền đạo 25 tuổi này đã ghi được 21 bàn thắng cho CLB nước Pháp.

Không những “chữa cháy” bằng Mariano Diaz, Real Madrid còn gây sốc khi trao áo số 7 đang bỏ trống cho tiền đạo này. Trong quá khứ, áo số 7 của Los Blancos luôn được trao cho các ngôi sao lớn. Gần nhất, Raul và Ronaldo đều trở thành huyền thoại của Bernabeu với số áo này.

Đây được coi là quyết định rất khó hiểu của ban lãnh đạo Real Madrid. Trước đó, họ đã từ chối trao số áo cũ của Ronaldo cho những ngôi sao tiềm năng lớn ở Bernabeu là Isco và Marco Asensio.

Trong khi đó, Mariano Diaz chỉ được coi là tiền đạo dự bị cho Karim Benzema. Theo giới mộ điệu, tiền đạo này hoàn toàn có thể mặc áo số 15, 16 hoặc 23 vẫn đang bỏ trống tại Bernabeu.

Theo kế hoạch, Mariano Diaz sẽ tiến hành kiểm tra y tế, ký hợp đồng và chính thức ra mắt Real Madrid vào ngày mai.
MỚI - NÓNG
Cây cỏ mọc um tùm cao quá đầu trên các tuyến đê thuộc quận Long Biên
Hà Nội chi gần 9 tỷ đồng cắt tỉa, cây cỏ vẫn mọc cao quá đầu
TPO - Duy trì cắt tỉa cây cỏ dại trên các tuyến đê, dải phân cách, vườn hoa... là nhiệm vụ thường xuyên, thực hiện định kỳ. Thế nhưng hoạt động này dường như bị "bỏ quên" trên địa bàn quận Long Biên, khiến nhiều khu vực vườn hoa, mặt đê... hóa rừng gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng giao thông.