Real Madrid đạt thỏa thuận để James Rodriguez ra đi

James Rodriguez có thể sẽ khoác áo Napoli trong ít ngày tới.
James Rodriguez có thể sẽ khoác áo Napoli trong ít ngày tới.
TPO - Real Madrid và Napoli đã hoàn tất những thỏa thuận liên quan đến tương lai của James Rodriguez. Theo đó, nếu trước ngày 15/8, không đội bóng nào chịu bỏ ra 42 triệu euro để mua đứt tiền vệ người Colombia, thì anh sẽ gia nhập Napoli theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm

Kể từ khi thị trường chuyển nhượng mùa hè 2019 mở cửa, tương lai của James Rodriguez chính là một trong những chủ đề gây nhiều tranh cãi tại Real Madrid. Nhiều CĐV của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha muốn HLV Zinedine Zidane trao cơ hội cho tiền vệ người Colombia, nhất là sau khi anh đã thể hiện tốt trong màu áo Bayern Munich mùa trước và cả tại Copa America 2019. Chưa kể, Gareth Bale còn đang nhấp nhổm muốn ra đi, nên cần một người trám vào.

Thế nhưng, HLV Zinedine Zidane lại không đồng quan điểm như vậy. Ông vẫn giữ ý định để James Rodriguez rời khỏi Real Madrid khi tin rằng, tiền vệ 28 tuổi này không phù hợp với triết lý bóng đá của mình. Theo thông tin mới nhất từ tờ La RepubblicaCorriere dello Sport, Real Madrid đã chốt xong tương lai của James Rodriguez.

Cụ thể, nếu đến hết ngày 15/8, không có đội bóng nào chịu bỏ ra 42 triệu euro để mua đứt James Rodriguez, thì cầu thủ này sẽ gia nhập Napoli theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, kèm theo điều khoản mua đứt vào cuối mùa. Napoli cũng chính là đội bóng mà James Rodriguez ưu tiên khoác áo ở mùa giải 2019/2020, khi sẽ được tái hợp thầy cũ Carlo Ancelotti, người từng mang anh về sân Bernabeu hồi hè 2014. Trước đó, James Rodriguez đã lần lượt từ chối những lời mời từ Fenerbahce hay Atletico Madrid.

James Rodriguez gia nhập Real Madrid hồi hè 2014, nhưng chỉ chơi cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha tới mùa giải 2016/2017, ra sân 111 trận và ghi 36 bàn thắng. 2 mùa gần nhất, anh khoác áo Bayern Munich theo dạng cho mượn, ra sân 67 trận và ghi 15 bàn thắng. Cuối mùa vừa qua, Bayern Munich quyết định không mua đứt James Rodriguez và trả anh lại cho Real Madrid.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm