Rapper nhí 'Đi học thêm' bất ngờ thích học trong MV mới

Rapper nhí 'Đi học thêm' bất ngờ thích học trong MV mới
TPO - Lấy cảm hứng từ bài rap "Đi học thêm" từng tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội, rapper nhí Piggy vừa cho ra mắt bản nhạc mới về câu chuyện xu hướng học tập 4.0: học tập thông minh, thay vì vất vả mà không hiệu quả.

Rapper nhí Piggy tên thật là Lê Nam Anh (SN 2012) làm quen với nhạc rap từ lúc hơn 4 tuổi. "Đi học thêm" là sản phẩm đầu tay của cậu với nhiều dấu ấn như giai điệu bắt tai, giọng rap đầy năng lượng, biểu cảm và lời hát đáng yêu... đã nhanh chóng được cộng đồng mạng đón nhận.

Cậu bé đã nói hộ nỗi lòng của rất nhiều bạn nhỏ (và thậm chí khiến nhiều người lớn “gật gù” nhớ về thời đi học), khi không tìm thấy sự hứng thú mà vẫn phải giải quyết “bở hơi tai” bài tập ở trường, ở lớp học thêm.

Chuỗi ngày “chỉ nhìn vào sách vở” của cậu được tái hiện một cách chân thực và hài hước qua một loạt so sánh, những nỗi khổ như: “không tìm được x” trong loạt bài toán khó, balo nặng trĩu, tiền học bị đắt, đi học đường tắc, mệt và chán...dường như không của riêng ai.

Mới đây, Piggy cho ra mắt bài "Học VioEdu". Bài hát được ví như phần 2, tiếp nối câu chuyện “đi học thêm”, khi Piggy đã tìm ra cách học “mới toanh” khiến cậu vừa thích thú, vừa tiếp thu được nhiều kiến thức. Trong MV mới, Piggy có thể về nhà lúc 5 giờ, được xem phim hoạt hình, ở nhà với mẹ, “chơi cả ngày cũng được” mà “kiến thức vào như không có phanh”!

MV chính thức được công chiếu ngày 26/01, trước đó, ngày 19/1, bản audio được đăng tải độc quyền bởi Zing MP3, nhận được nhiều phản hồi tích cực. Được biết, sản phẩm là sự hợp tác âm nhạc của VioEdu và Piggy để lan tỏa thông điệp xu hướng học tập 4.0: học tập thông minh, thay vì vất vả mà không hiệu quả.

Với sự trợ giúp đắc lực của công nghệ, việc học ngày nay trở nên dễ dàng và chất lượng hơn: linh hoạt, cá nhân hoá và không giới hạn. Cơ hội học tập sẽ được trao công bằng cho tất cả mọi người, nhưng thách thức cho người học cũng cao hơn: cần sáng tạo, phát triển thực chất, biết ứng dụng công nghệ thông tin,...

MỚI - NÓNG