Rao bán công khai giống cây thuốc phiện

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trái với giao dịch ngầm, lén lút như trước đây, hiện nhiều đối tượng đã sử dụng mạng internet để làm nơi giao dịch hoặc sử dụng trang facebook cá nhân để quảng cáo, rao bán công khai sản phẩm liên quan đến cây thuốc phiện.

Chỉ cần vào facebook gõ từ khóa tìm kiếm “cây anh túc” sẽ xuất hiện hàng loạt trang như “Quả tươi/hạt cây anh túc”, “Chuyên bán rượu, hoa anh túc”, “Hạt giống cây hoa anh túc”... rao bán các sản phẩm liên quan về loại cây này. Nhiều tài khoản còn đăng hình ảnh, clip những chậu, hộp xốp, luống cây anh túc được trồng có quả xanh, hoa tím ngắt để lấy lòng tin của khách hàng.

Liên hệ với người quản lý trang facebook “Quả tươi/Hạt cây anh túc”, ngỏ ý mua, người này báo giá: “Nếu mua nguyên quả, giá 2.800.000 đồng/kg loại 35 - 40 quả đạt trọng lượng 1 kg. Nếu mua cả cây, hoa, quả có giá 2.300.000 đồng/kg, loại này chỉ có khoảng 6,7 cây/kg”.

Người quản lý trang này còn rao bán những bình rượu được ngâm với cây, quả thuốc phiện. Hoa, cây, quả anh túc ngâm vào những bình rượu được quảng cáo như một loại thần dược cho nam giới. Người này còn đưa công thức để ngâm một bình rượu 10 lít cần khoảng 1,5 - 2kg quả anh túc, rượu mới đủ độ ngon và có tác dụng tốt.

Những khách hàng ở Hà Nội và các tỉnh thành muốn mua phải đặt cọc trước một số tiền để làm tin. Sau khi chuyển tiền cọc, hàng sẽ được gửi xuống bến xe (khách ra liên hệ để lấy) hoặc bỏ thêm tiền để được gửi đến tận nhà. Khách nhận và kiểm tra hàng, rồi thanh toán nốt số tiền còn lại.

Về mua bán cây, quả, giống cây anh túc, luật sư Nguyễn Văn Nguyên (Công ty Luật Hưng Nguyên Hà Nội) cho biết: Những người mua bán trái phép quả, cây có chứa chất ma túy, không kể số lượng tối thiểu là bao nhiêu sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy theo điều 251 Bộ luật Hình sự 2015. Khoản 1 điều này quy định mức án thấp nhất là 2-7 năm tù.          

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.