Rao bán công khai giống cây thuốc phiện

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trái với giao dịch ngầm, lén lút như trước đây, hiện nhiều đối tượng đã sử dụng mạng internet để làm nơi giao dịch hoặc sử dụng trang facebook cá nhân để quảng cáo, rao bán công khai sản phẩm liên quan đến cây thuốc phiện.

Chỉ cần vào facebook gõ từ khóa tìm kiếm “cây anh túc” sẽ xuất hiện hàng loạt trang như “Quả tươi/hạt cây anh túc”, “Chuyên bán rượu, hoa anh túc”, “Hạt giống cây hoa anh túc”... rao bán các sản phẩm liên quan về loại cây này. Nhiều tài khoản còn đăng hình ảnh, clip những chậu, hộp xốp, luống cây anh túc được trồng có quả xanh, hoa tím ngắt để lấy lòng tin của khách hàng.

Liên hệ với người quản lý trang facebook “Quả tươi/Hạt cây anh túc”, ngỏ ý mua, người này báo giá: “Nếu mua nguyên quả, giá 2.800.000 đồng/kg loại 35 - 40 quả đạt trọng lượng 1 kg. Nếu mua cả cây, hoa, quả có giá 2.300.000 đồng/kg, loại này chỉ có khoảng 6,7 cây/kg”.

Người quản lý trang này còn rao bán những bình rượu được ngâm với cây, quả thuốc phiện. Hoa, cây, quả anh túc ngâm vào những bình rượu được quảng cáo như một loại thần dược cho nam giới. Người này còn đưa công thức để ngâm một bình rượu 10 lít cần khoảng 1,5 - 2kg quả anh túc, rượu mới đủ độ ngon và có tác dụng tốt.

Những khách hàng ở Hà Nội và các tỉnh thành muốn mua phải đặt cọc trước một số tiền để làm tin. Sau khi chuyển tiền cọc, hàng sẽ được gửi xuống bến xe (khách ra liên hệ để lấy) hoặc bỏ thêm tiền để được gửi đến tận nhà. Khách nhận và kiểm tra hàng, rồi thanh toán nốt số tiền còn lại.

Về mua bán cây, quả, giống cây anh túc, luật sư Nguyễn Văn Nguyên (Công ty Luật Hưng Nguyên Hà Nội) cho biết: Những người mua bán trái phép quả, cây có chứa chất ma túy, không kể số lượng tối thiểu là bao nhiêu sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy theo điều 251 Bộ luật Hình sự 2015. Khoản 1 điều này quy định mức án thấp nhất là 2-7 năm tù.          

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.