Rắn hai đầu hiếm thấy vừa được phát hiện tại Mỹ

Rắn hai đầu hiếm thấy vừa được phát hiện tại Mỹ.
Rắn hai đầu hiếm thấy vừa được phát hiện tại Mỹ.
TPO - Một con rắn 2 đầu hiếm thấy đã được phát hiện trong một khu vườn ở Richmond, Virginia, nước Mỹ ngày 20/9 vừa qua.  

Con rắn hai đầu này được cho là rắn Copperhead và có nọc độc, ước chừng khoảng 2-3 tuần tuổi.

Sau khi phát hiện, con rắn 2 đầu này đã được đưa đến Trung tâm Động vật hoang dã Virginia chụp X-quang để các chuyên gia có thể phân tích hai đầu của con rắn này hoạt động với cơ thể như thế nào.

Tiến hành nghiên cứu, chuyên gia  JD Kleopfer ở Waynesboro, Virginia phát hiện con rắn 2 đầu này có nhiều điểm đặc biệt : Chúng chỉ có 1 trái tim và cùng 1 hệ phổi nhưng có tận hai xương sống, 2 thực quản và cả 2 đều đầu mang nọc độc.

Hiện con rắn kì lạ này đang được trông giữ ở “Trung tâm  quản lý và kiểm soát động vật hoang dã Virginia” bởi một chuyên gia giàu kinh nghiệm về các loài bò sát.

Rắn hai đầu hiếm thấy vừa được phát hiện tại Mỹ ảnh 1 Ảnh chụp X-quang con rắn hai đầu.

Chuyên gia Kleopfer cho biết, đây là một trường hợp đặc biệt hiếm thấy. Tuy nhiên hầu hết động vật hai đầu sẽ rất khó tồn tại được lâu trong tự nhiên, cũng giống như những cặp song sinh dính liền thân như ở người. Với 2 đầu, con rắn sẽ phải đấu tranh qua lại xem đầu nào được nuốt con mồi, với thời gian chần chừ như vậy con rắn sẽ dễ mất cảnh giác và trở thành con mồi của các loài động vật khác. Bên cạnh đó, hai đầu chung một thân sẽ khiến chúng không thể phản ứng nhanh được khi bị tấn công.

"Có quá nhiều thử thách mỗi ngày với hai cái đầu chung 1 thân thể như vậy.", chuyên gia Kleopfer nói về con rắn hai đầu.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG
Đối tượng lừa đảo Ninh Đắc Huân vừa bị bắt giam - Ảnh: Hoàng Hải
Bắt chủ sàn tiền ảo lừa chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng
TPO - Ngày 2/12, thượng tá Nguyễn Xuân Hoà, Trưởng Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an bắt giữ, khởi tố một đối tượng lừa đảo qua sàn giao dịch tiền ảo với số tiền trên 55 tỷ đồng.
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.

Có thể bạn quan tâm