Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy

TPO - Khác với mọi năm, rằm tháng Chạp (rằm cuối cùng của năm 2021 âm lịch) năm nay hoa trái, rau củ đầy chợ; giá rẻ nhưng buôn bán khá ế ẩm.
Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy ảnh 1

Ngày 17/1, ghi nhận tại nhiều chợ như Hòa Bình (quận 5), Bà Chiểu, Thị Nghè (quận Bình Thạnh), chợ Bà Hoa (quận Tân Bình)... các mặt hàng đồ chay được tiểu thương bày bán phục vụ ngày rằm rất nhiều. Tại chợ Hòa Bình, một hàng chè với đủ các loại từ chè đậu, cơm rượu, rau cau, bánh tổ... với giá từ 15.000 đồng/món.

"Trước đây, vào những ngày rằm, quán chè này hầu như không thể chen chân vào mua nhưng hôm nay rất vắng, mình tới là được mua ngay, loại chè bánh nào cũng có chứ không "cháy hàng" như trước" - chị Minh (khách mua hàng) nói.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy ảnh 2

"Chúng tôi cứ đinh ninh là rằm lớn nên khách sẽ mua nhiều trái cây, hoa trái về cúng nhưng không ngờ ngay từ ngày 14 đã vắng, đến ngày chính (15 tháng Chạp) cũng không đông hơn là bao" - bà Thủy, tiểu thương bán trái cây cho biết.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy ảnh 3

"Chuối có giá từ 15.000-20.000 đồng/kg, đu đủ cũng tương tự. Giá này so với những ngày rằm khách đều giảm hơn" - tiểu thương tên Tâm cho hay.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy ảnh 4

Các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu ăn chay như nấm, đậu hủ, rau củ... cũng có giá bình ổn. Nguyên một góc chợ trên địa bàn quận 5 hầu như chỉ có người bán, vắng khách mua.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy ảnh 5

Bưởi da xanh nguyên cành lá mới hái giá chỉ 20.000 đồng/kg. "Bình thường bưởi trái to, có cành thế này có giá từ 75.000 - 100.000 đồng/kg nhưng nay bưởi rớt giá sâu, từ sáng đến giờ tôi bán chưa được bao nhiêu cả. Rất vắng!" - anh Châu, bán bưởi dạo lo lắng nói.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy ảnh 6

Đến quá trưa, các quầy hàng đều còn rất nhiều hoa trái, tiểu thương bê sát vào trong cho đỡ nắng gây hư hỏng. "Bán buôn thế này là lỗ vốn. Tôi có tăng số lượng lấy hàng để bán rằm nhưng giờ thì..." - tiểu thương trái cây buồn rầu nói.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy ảnh 7

Trái cây nội, ngoại ê hề nhưng không có khách mua.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy ảnh 8

Một tiệm đậu hủ khá đông khách. "Giá cả như ngày thường, 5.000 - 10.000 đồng/bìa đậu nhưng khách có đông hơn đôi chút do hôm nay nhiều người ăn chay" - đại diện tiệm nói.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy ảnh 9

Gà, vịt cũng ế ẩm...

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy ảnh 10

Nấm rơm, nấm đùi gà... giá từ 100.000 đồng/kg, cao hơn ngày thường khoảng 20.000 đồng/kg.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy ảnh 11

Các loại hoa ly, cúc, vạn thọ, cát tường... có giá từ 20.000 - 40.000 đồng/kg bó.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy ảnh 12

Chợ ngày rằm thưa vắng khách

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng triệu tấn nông sản đang bí đầu ra

Hàng triệu tấn nông sản đang bí đầu ra

TPO - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), hiện Trung Quốc vẫn đóng nhiều cửa khẩu để duy trì chính sách "Zero Covid”, nên xuất khẩu rau quả tiếp tục gặp không ít khó khăn. Trong bối cảnh, hàng triệu tấn nông sản sắp đến thu hoạch, nếu không có biện pháp kịp thời, việc tiêu thụ có thể ách tắc và giảm mạnh như các tháng vừa qua.