Radio chuyện Sao: Cuộc chiến Hà Hồ - Minh Hằng, ai hưởng lợi?

Radio chuyện Sao: Cuộc chiến Hà Hồ - Minh Hằng, ai hưởng lợi?
TPO - Mới đây, cơn bão scandal Minh Hằng - Hồ Ngọc Hà vẫn đang càn quét qua showbiz Việt. Giữa tâm bão, nhiều luồng ý kiến tranh cãi nổ ra. Người mắng nhiếc Hà Hồ “ghê gớm”, người cho rằng những giọt nước mắt của Minh Hằng là “giả tạo” và “diễn sâu”.

Ở phương diện cá nhân, Minh Hằng có quyền nói lên nỗi uất ức của mình. Việc công khai tất cả mọi chuyện sẽ giúp cho cô tránh được điều tiếng "lật mặt" vì lời nói trước sau không đồng nhất. Chẳng là ngày 14/4, phía Minh Hằng có gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan truyền thông về việc đột ngột rút khỏi The Face. Trong văn bản này, cô nêu rõ mình đã bị chèn ép nên đành rút lui để ban tổ chức không khó xử. Nhưng đến ngày hôm sau, Minh Hằng đã chối bay biến rằng không có chuyện bị chèn ép. Văn bản, trích dẫn vẫn còn đó, hóa ra chỉ trong 2 ngày sự thật đã thay đổi nhanh chóng. Vì lời nói trước sau thiếu thống nhất nên đến tối 19/4, nữ diễn viên Bao giờ có yêu nhau đã trả lời phỏng vấn trực tiếp về vụ việc chèn ép lần này.

Đến đây, cục diện thay đổi hoàn toàn, Minh Hằng trở thành người bị ăn hiếp đáng thương. Nước mắt rơi xuống cùng cái gật đầu khe khẽ khi nhắc đến Hồ Ngọc Hà là cú đánh chí mạng vào người chị mang danh "nữ hoàng thị phi". Nếu mọi chuyện quả thật như lời Minh Hằng nói thì chuyện công khai này giúp cô khẳng định một điều: chẳng ai có thể "một tay che trời". Dù có quyền lực và dày dạn bản lĩnh đến đâu, Hồ Ngọc Hà vẫn không thể che giấu sự thật.

Minh Hằng khẳng định cô biết thông tin bị Hồ Ngọc Hà chèn ép từ người của ban tổ chức. Đại diện của Hồ Ngọc Hà chỉ trả lời ngắn gọn:“Minh Hằng nhận được một số những thông tin từ phía BTC The Face, các anh chị (báo chí) có thể liên hệ BTC chương trình để có xác nhận cụ thể”. Đến lúc chất vấn ban tổ chức, thì câu trả lời nhận về là: "Chúng tôi thông cảm và tôn trọng quyết định của Minh Hằng. Hiện nay, bộ ba HLV của chương trình cũng đã được xác định và bắt đầu công việc của mình. Chúng tôi không muốn bình luận gì thêm về sự kiện này và mong muốn sự việc được kết thúc tại đây".

Ngọn nguồn sự việc là những lời mách lẻo

Cả Minh Hằng và Hồ Ngọc Hà đều nhắc đến vai trò của BTC. Tuy nhiên, thông tin “nghe được từ người của BTC” còn thiếu sự rõ ràng. Đó là lời phát ngôn chính thức hay chỉ là câu chuyện bị biến tấu qua miệng nhiều người?

Mới đây, người mẫu Hà Anh cho biết việc các ngôi sao đưa ra yêu cầu trước khi nhận lời tham gia game show là chuyện rất bình thường. Với những ngôi sao quốc tế, ngoài cát-xê, họ còn có yêu cầu tùy theo sở thích, cảm tính hay thậm chí đòi lựa chọn người tham gia chung. Nếu muốn nhận được cái gật đầu của những ngôi sao này, nhà sản xuất phải biết cách xử lý dung hòa mọi vấn đề. Mà ngôi sao càng nổi tiếng thì càng có quyền “làm giá”. Tại Việt Nam, câu chuyện “yêu sách” nghe có vẻ lạ nhưng thực tế diễn ra từ rất lâu. Tuy nhiên, những chuyện này chưa bao giờ bị đem ra để dân tình bàn tán xôn xao như lần này.

Trở lại với câu chuyện của Hồ Ngọc Hà, nhiều nhân vật trong giới showbiz cho rằng việc cô đưa ra lời đề nghị không có Minh Hằng nếu có thật cũng là chuyện khá bình thường. Sao càng "hot" càng có quyền đưa ra những yêu cầu riêng. Điều quan trọng là lời đề nghị của nữ ca sĩ đàn chị nếu có thật đã bị rò rỉ ra bên ngoài.

Như vậy, đối tượng cần lên tiếng lúc này không phải Hồ Ngọc Hà hay Minh Hằng mà chính là nhà sản xuất của The Face. Việc không giữ kín thông tin trong quá trình thương thảo với hai bên chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng người bị mang tiếng xấu, người rơi nước mắt vì bị tổn thương. Động thái "mách lẻo" cho Minh Hằng biết Hồ Ngọc Hà đã gây sức ép bằng câu nói: "Ai cũng được, trừ Minh Hằng" thực chất có cần thiết phải nói, có thực là nguyên văn hay có ý đồ gì đằng sau nó? Là lòng tốt xót thương cho Minh Hằng đang bị Hồ Ngọc Hà ức hiếp hay là chiêu bài "mượn nước đẩy thuyền" đẩy scandal bung bét. Cả Hà lẫn Hằng đều bị thiệt trong cuộc chiến này. Vì giờ đây, hình ảnh của 2 nữ ca sĩ đều không còn nguyên vẹn trong lòng khán giả.

Dù gì đi chăng nữa thì trong tháng 5/2017, chương trình The Face cũng sẽ chính thức ghi hình. 3 vị huấn luyện viên đã được xác định là Hoàng Thùy - Minh Tú - Lan Khuê. Minh Hằng hay Hà Hồ dù có ồn ào như thế nào chăng nữa cũng chẳng có tên trên ghế nóng. Vậy là scandal diễn ra, dù có đi theo hướng bất lợi cho ai thì cũng chẳng ảnh hưởng xấu gì đến chương trình. Có chăng, The Face chỉ có thêm lợi lộc là bỗng dưng được nhắc đến tưng bừng từ mạng xã hội cho đến khắp các mặt báo giải trí lớn nhỏ.

MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.