Rà soát hơn 300 người liên quan bệnh nhân 262 là công nhân Công ty Samsung

Ảnh: Mạnh Thắng
Ảnh: Mạnh Thắng
TPO - Chiều 14/4, ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết, ngay sau khi Bộ Y tế thông báo về ca bệnh số 262, làm việc tại Công ty Samsung Display- KCN Yên Phong, Bắc Ninh và lịch trình di chuyển của bệnh nhân, Sở Y tế Thái Nguyên đã ngay lập tức vào cuộc.

Bước đầu Sở Y tế xác định 7 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh COVID-19 số 262. Trong đó chủ yếu là những ca tiếp xúc gần, là người đi cùng xe buýt với bệnh nhân này. Trong 7 người này có 4 người có địa chỉ ở TP Thái Nguyên, 1 người ở huyện Phú Bình và 2 người ở huyện Phổ Yên.

Hiện nay 3 trong số 7 người này đang được cách ly tại Trung tâm y tế huyện Phổ Yên, 1 người ở Trung tâm y tế huyện Phú Bình, 1 người cách ly ở Bệnh viện Gang Thép và 2 người được cách ly ở Trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh.

Các trường hợp F2 (tiếp xúc với F1) được rà soát là 125 người và 207 trường hợp F3. Những trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà.

Tính đến 14h ngày 14/4, ngành y tế tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm 53 người (bao gồm 5 mẫu là F1 và 48 mẫu là F2). Các trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện, Thái Nguyên đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F2 còn lại.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho hay, các trường hợp F1, F2 dù đã có kết quả ban đầu âm tính với SARS-CoV-2, vẫn tiếp tục được cách ly theo quy định. Với các trường hợp F3, cơ quan chức năng hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe, chờ kết quả xét nghiệm của F2 để có hướng xử lý tiếp theo.

Tỉnh Thái Nguyên đã triển khai phun hóa chất khử khuẩn môi trường tại các gia đình, nơi ở của các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh số 262 (F1).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.