Rà soát 600 xe máy để tìm kẻ gây tai nạn chết người

Hiện trường vụ tai nạn ngày 15/10. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp
Hiện trường vụ tai nạn ngày 15/10. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp
Đâm vào hai vợ chồng đi ngược chiều khiến một người tử vong, Quý đã bỏ trốn gần hai tháng cho đến khi bị công an phát hiện và vận động ra trình diện.

Ngày 16/12, Công an quận Hà Đông, Hà Nội thông báo đã làm rõ vụ tai nạn giao thông tại đường Tô Hiệu, phường Hà Cầu, đồng thời tạm giữ Nguyễn Đình Quý (21 tuổi, ở huyện Thanh Oai) để điều tra vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Theo cảnh sát, chiều 15/10, Quý va chạm với hai vợ chồng trung niên đi xe ngược chiều, khiến người đàn ông tử vong. Lúc đó, lợi dụng mọi người xúm lại sơ cứu, Quý đã bỏ trốn.

Trong thời gian gần hai tháng bỏ trốn, Quý đã mang phương tiện đi sửa lại. Cảnh sát đã phải lập 3 tổ công tác xác minh lời khai của các nhân chứng về thủ phạm gây tai nạn. Tất cả các phương tiện mang biển số Thanh Hóa giống với thông tin do nhân chứng cung cấp đều được rà soát.​

Cảnh sát đã kiểm tra hơn 600 xe nghi vấn và xác định được chủ nhân của chiếc xe gây tai nạn là một phụ nữ ở thành phố Thanh Hóa. Tuy nhiên, chị này khai thời điểm đó có cho em họ tên Quý mượn để đi lại. ​

Được sự vận động của cơ quan công an, Quý đã ra đầu thú, giao nộp phương tiện liên quan đến vụ án.

"Quý khai phóng vượt trái một chiếc xe máy đi cùng chiều, không làm chủ tốc độ nên đã đâm vào nạn nhân", cán bộ điều tra cho biết.

Theo Hoàng Việt

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG