Ra quân phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay đẩy lùi sốt xuất huyết
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay đẩy lùi sốt xuất huyết
TPO - Sáng 9/9, Thành Đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức ra quân hoạt động cao điểm phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự lễ ra quân có Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng cho biết: Dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa bao giờ tình trạng lây nhiễm lại nhiều như hiện nay. Dịch bệnh đã và đang gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản cho xã hội. Chúng ta vừa tưng bừng đón ngày khai giảng với hàng triệu trẻ em tới trường nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với nỗi lo về dịch bệnh. Vì vậy, đoàn viên, thanh niên phải cần xung kích đi đầu cùng với cộng đồng phòng chống dịch sốt xuất huyết. Đây không chỉ là trách nhiệm với cộng đồng mà còn là trách nhiệm với bản thân.

Anh Thắng cũng đề nghị các bạn trẻ thực hiện việc phòng chống dịch sốt xuất huyết hàng ngày, hàng giờ từ những việc nhỏ hàng ngày: Giữ gìn vệ sinh nơi ăn ở, học tập; tuyên truyền nhắc nhở bạn bè, người thân cùng chung tay phòng chống dịch, mắc màn khi đi ngủ.... Đặc biệt, những sinh viên ở kí túc xá phải là những người gương mẫu đi đầu trong việc giữ gìn kí túc sạch, đẹp để phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
Ngay sau lễ ra quân, 200 đoàn viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân cùng đông đảo cán bộ, hội viên trong Đội xung kích diệt bọ gậy, phòng chống dịch sốt xuất huyết của phường Đồng Tâm và cán bộ y tế đã vệ sinh môi trường tại kí túc xá trường và các khu dân cư; phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bênh sốt xuất huyết đến sinh viên cũng như người dân trên địa bàn phường.
Tham gia lễ ra quân, bạn Nguyễn Thị Mai, sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: Khi được nhà trường thông báo về lễ phát động ra quân phòng chống sốt xuất huyết ở trường, bản thân rất hào hứng tham gia. Bởi thời gian vừa qua đọc thông tin trên báo đài thấy tình trạng sốt xuất huyết vẫn diễn ra phức tạp; nhìn cảnh người bị sốt xuất huyết nằm viện rất thương. “Bạn thân của em cũng bị sốt xuất huyết mới khỏi. VÌ vậy, em mong rằng mình góp được chút công sức để góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Mong rằng, không có thêm người bị sốt xuất huyết”, Mai chia sẻ.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân phòng chống sốt xuất huyết sáng ngày 9/9:

Ra quân phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô ảnh 1
Ra quân phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô ảnh 2
Ra quân phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô ảnh 3
Ra quân phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô ảnh 4
MỚI - NÓNG
Ồn ào trục lợi từ con nuôi
Ồn ào trục lợi từ con nuôi
TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TPO - Diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, màu áo xanh tình nguyện xung phong đến các điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng vật phẩm, tổ chức hậu cần và giải cứu nông sản cho người dân vùng dịch.