Ra mắt trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan phi lợi nhuận

Trường quốc tế Việt Nam- Phần Lan là ngôi trường phi lợi nhuận
Trường quốc tế Việt Nam- Phần Lan là ngôi trường phi lợi nhuận
TPO - Ngày 20/4, tại TPHCM, Trường quốc tế Việt Nam- Phần Lan (VFIS) đã chính thức ra mắt phụ huynh, học sinh. Đây là ngôi trường trực thuộc trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), hoạt động theo chương trình phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam.

Theo TS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU, nhà sáng lập VFIS, sự ra đời của ngôi trường đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ và hợp tác về văn hóa- giáo dục giữa Chính phủ Phần Lan và Việt Nam, mở ra một chương mới, chào đón học sinh từ mọi nền văn hóa và quốc gia cùng gia nhập cộng đồng học tập với triết lý, mô hình giáo dục từ đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

VFIS được đầu tư hoàn toàn bởi trường đại học Tôn Đức Thắng và là trường công lập tự chủ, vận hành theo mô hình phi lợi nhuận. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được tái đầu tư cho trường nhằm tiếp tục củng cố, tiếp tục mang lại những lợi ích tốt nhất và bền vững nhất cho học sinh. Với nguyên tắc này, TDTU và VFIS tập trung tâm huyết để xây dựng chương trình học tập đổi mới, môi trường học toàn diện, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên chất lượng cao.

Hiện tại, VFIS thực hiện hai chương trình giáo dục: Chương trình quốc tế 100% bằng tiếng Anh; và Chương trình song ngữ Anh - Việt dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Ra mắt trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan phi lợi nhuận ảnh 1 Học sinh được học từ thực tế với giáo viên là người nước ngoài...

Theo đó, chương trình quốc tế được dạy-học 100% bằng tiếng Anh, do giáo viên Phần Lan và giáo viên quốc tế giảng dạy; dựa theo Chương trình giáo dục phổ thông Phần Lan (từ lớp 1 đến lớp 9) và Chương trình tú tài quốc tế (International Baccalaureate) để thi lấy bằng Tú tài quốc tế. Ngoài ra, học sinh Việt Nam vẫn được học bổ sung các môn bằng tiếng Việt theo quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Với chương trình song ngữ tích hợp, học sinh được dạy học bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Trong đó, số giờ học bằng tiếng Anh tăng dần qua các năm học để luôn bảo đảm bằng và cao hơn số giờ học bằng tiếng Việt. Học sinh học và tốt nghiệp sẽ nhận Bằng tú tài Việt Nam.

Học sinh tốt nghiệp Tú tài từ cả chương trình quốc tế và chương trình tích hợp đều sẽ được tuyển thẳng vào TDTU mà không cần bất cứ điều kiện chuyên môn nào khác.

Được biết, năm học 2019- 2020, trường tuyển sinh cho chương trình tiểu học từ lớp 1 đến 5, mỗi lớp có sĩ số dưới 25 học sinh. Học sinh chính thức bắt đầu học từ tháng 12/08/2019. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuần này, học sinh nhiều địa phương dần đến trường trở lại (Ảnh chụp trước khi có dịch)

Sớm đón học sinh trở lại trường

TP - Nhiều tỉnh, thành phố lên kế hoạch cho học sinh tựu trường từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 tới. Trong khi đó, một số địa phương cho học sinh dừng đến trường vì phát hiện ca mắc COVID-19.
'Gỡ rối' trong dạy và học tiếng Trung trực tuyến

'Gỡ rối' trong dạy và học tiếng Trung trực tuyến

Chỉ trong một thời gian ngắn chúng ta đã hình thành được phương pháp học tập mới, dù ở nhà chống dịch nhưng không ngừng học tập. Thiếu thiết bị, đường truyền yếu, phần mềm chưa phù hợp… là ba trong số nhiều nguyên nhân đang kéo giảm chất lượng dạy-học trực tuyến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không thể mãi coi học trên internet là giải pháp tạm thời mùa dịch, mà phải chuyển nó thành xu thế để tìm mọi cách thích nghi, làm cho tốt hơn mỗi ngày.