Ra mắt Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc

0:00 / 0:00
0:00
Ra mắt Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc
Hiệp hội các trường ĐH cao đẳng Việt Nam đã thành lập Câu lạc bộ các trường đại học đào tạo xây dựng kiến trúc trong toàn quốc với sự tham gia của 22 trường đại học trong lĩnh vực này.

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó chủ tịch Hiệp hội cho hay đến thời điểm hiện tại, Hiệp hội đã thành lập được 22 câu lạc bộ. Trong nhiệm kỳ thứ hai, hiệp hội tiến tới ra mắt thêm nhiều câu lạc bộ các khối ngành.

Đối với ngành kiến trúc và xây dựng, việc thành lập câu lạc bộ cũng chính là cơ hội để các trường kết nối với nhau, cùng hỗ trợ nhau trên con đường phát triển, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học,...

PGS.TS Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng được bầu làm Chủ nhiệm lâm thời của Câu lạc bộ.

PGS. Phạm Duy Hòa cho biết Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc được thành lập sẽ là nơi gặp gỡ về ý tưởng và chia sẻ về giải pháp, để các trường giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Thời gian đầu, có thể Câu lạc bộ sẽ còn gặp nhiều khó khăn, song, với sự hỗ trợ của Hiệp hội cùng sự hưởng ứng nhiệt tình và có trách nhiệm của tất cả thành viên trong đại gia đình khối kiến trúc - xây dựng nên sẽ đa dạng các hoạt động và tạo được những kết quả tích cực.

Được biết lĩnh vực xây dựng - kiến trúc ở ĐH Quốc gia Hà Nội do GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo kiến tạo và sáng lập. Theo đó, đã thành lập nên ngành Civil Engineering (bao gồm cả xây dựng, kiến trúc, quy hoạch) của trường ĐH Việt Nhật và ngành Công nghệ kỹ thuật Xây dựng -Giao thông ở trường ĐH Công nghệ. GS Nguyễn Đình Đức cũng đã kiên trì đề xuất và xây dựng thành công 2 phòng thí nghiệm thực hành và nghiên cứu trong lĩnh vực này ở ĐH Việt Nhật và ĐH Công nghệ. Trong đó Phòng thí nghiệm của ĐH Việt Nhật đã được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc gia. Hai trường ĐH này cũng là thành viên của Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc.

MỚI - NÓNG