Ra đa Hải quân phát hiện 5 xà lan nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng Hải quân và Biên phòng tiếp cận các xà lan từ vùng biển Campuchia về Việt Nam.
Lực lượng Hải quân và Biên phòng tiếp cận các xà lan từ vùng biển Campuchia về Việt Nam.
TPO - Chiều 10/6, tin từ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Biên phòng bắt giữ 5 xà lan nhập cảnh từ vùng biển Campuchia về Việt Nam.

Theo đó, vào lúc 4 giờ sáng cùng ngày, Trạm ra đa 620 thuộc Tiểu đoàn 551 (Vùng 5 Hải quân) phát hiện 3 xà lan đi từ vùng biển Campuchia về Việt Nam.

Ngay khi nhận được thông tin, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã điều tàu 997 và ca nô thuộc Lữ đoàn 127 đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát ngăn chặn nhập cảnh trái phép tại khu vực này phối hợp với Đồn Biên phòng 754 (Bộ đội Biên phòng Kiên Giang) nhanh chóng cơ động, tiếp cận xà lan và yêu cầu các phương tiện này di chuyển về khu neo đậu.

Đến 6 giờ sáng cùng ngày, Trạm ra đa 620 tiếp tục phát hiện 2 xà lan khác cũng đang hành trình từ vùng biển Campuchia về Việt Nam. Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và Đồn Biên phòng 754 đã khẩn trương cơ động, vây bắt.

Qua điều tra nhanh, 5 phương tiện nói trên chở theo 9 người, tất cả đều không có giấy tờ hoạt động. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện, đưa người đi cách ly y tế theo quy định và tiếp tục điều tra, làm rõ.

 Ra đa Hải quân phát hiện 5 xà lan nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam ảnh 1

Chín người đi trên 5 xà lan từ vùng biển Campuchia về Việt Nam

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.