Quyết định choáng váng của một ông chồng “lành“

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Lỗi lớn của anh là khi thấy vợ mình có những biểu hiện, hành động thay đổi như vậy đã không góp ý ngay với cô ấy, thậm chí nếu cần có thể dùng “biện pháp mạnh” như mắng, quát cho cô ấy một trận chẳng hạn, để cô ấy “tỉnh” ra, mà trở về đúng con đường hạnh phúc mà vợ chồng anh đang có.

Đọc xong câu chuyện "Vừa ly hôn, vợ cũ lên facebook bêu xấu tôicủa anh, tôi thấy phục anh thật sự đấy, bởi anh là người đàn ông quá kiên nhẫn với vợ mình.

Từ một người phụ nữ vui tính, hồn nhiên khi yêu nhau, đã quay ngoắt 180 độ thành người đàn bà chua ngoa, cay nghiệt, soi mói, kiểm soát chồng từng ly từng tý ngay khi trở thành vợ.

Chẳng những kiểm soát chồng một cách vô lý, ghen tuông vớ vẩn, cô ấy còn đem chồng mình ra so sánh với người này người kia, rồi chê bai, làm mất danh dự của chồng.

Lỗi lớn của anh là khi thấy vợ mình có những biểu hiện, hành động thay đổi như vậy đã không góp ý ngay với cô ấy, thậm chí nếu cần có thể dùng “biện pháp mạnh” như mắng, quát cho cô ấy một trận chẳng hạn, để cô ấy “tỉnh” ra, mà trở về đúng con đường hạnh phúc mà vợ chồng anh đang có.

Đằng này để đến tận khi cô ấy cư xử quá quắt, nếu không muốn nói là quá hỗn láo với mẹ chồng ở quê ra chăm sóc cháu nội, anh mới “nhẹ nhàng góp ý” cho vợ.

Khi cô ấy nổi khùng lên, xúc phạm đến anh thì anh lại lặng lẽ thu xếp quần áo ra khỏi ngôi nhà của bố mẹ cô ấy mua cho hai vợ chồng và sau đó là đưa đơn ra tòa xin ly hôn với vợ.

Đồng ý danh dự là điều lớn, thế nhưng cuộc sống của anh đâu chỉ có mình anh, còn có cả con trai bé bỏng vừa mới chào đời. Anh làm điều gì cũng phải nghĩ đến cháu bé, đến tương lai của cháu khi bố mẹ chia tay nhau và bé phải sống trong cảnh có mẹ thì vắng cha chứ.

Thôi đằng nào thì kết cục buồn nhất cũng đã xảy ra rồi, giờ theo tôi anh đừng nên nhu nhược quá như vậy nữa.

Những điều vợ cũ lên facebook kể xấu về anh, chúng ta coi như đó là vì cô ấy sốc quá, buồn quá sau khi ly hôn, nên mới hành xử nông nổi như vậy thôi.

Điều cần làm bây giờ là để một thời gian cho cô ấy “lắng” lại, rồi anh cần phải đến gặp cô ấy, nói một cách rõ ràng nhưng cương quyết về chuyện cô ấy cần chấm dứt việc bêu riếu, kể tội anh cho “cả làng cả tổng” biết như vậy.

Cần chấm dứt là bởi thứ nhất đó là những điều không đúng hoặc không hoàn toàn đúng với sự thật; thứ hai không hay ho gì việc “vạch áo cho người xem lưng” bởi chính cô ấy sẽ là người bị đánh giá khi đem những chuyện của chồng cũ mình lên trang mạng xã hội như vậy; thứ ba nữa là việc nói xấu anh sẽ làm tổn thương rất lớn đến con trai của cả hai người, bởi đối với bé, cha và mẹ là hai “thần tượng” không ai có thể thay thế.

Mong rằng với thái độ cương quyết, rõ ràng của anh, cô ấy sẽ hiểu ra vấn đề và sẽ “hợp tác” cùng anh để nuôi dạy con một cách tốt nhất, anh ạ.

MỚI - NÓNG