Quỹ học bổng Vừ A Dính nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Quỹ
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Quỹ
TP - Ngày 21/6, tại TPHCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho quỹ nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Quỹ học bổng Vừ A Dính và 65 năm ngày anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hy sinh.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước; Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; anh Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng lãnh đạo các ban ngành và các nhà hảo tâm…

Trải qua 15 năm hình thành, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết, là chỗ dựa cho các em học sinh, sinh viên các dân trong thiểu số trên cả nước. Quỹ trao tặng gần 50.000 suất học bổng; xây dựng 8 ngôi trường, 10 chiếc cầu và 35 căn nhà tình thương cho đồng bào nghèo. Bên cạnh đó, các dự án khác của Quỹ như dự án “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, trao giải thưởng Vừ A Dính… cũng đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho học sinh dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, Quỹ cũng phối hợp với Báo Pháp Luật TPHCM và Đài truyền hình TPHCM tổ chức chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu, xây dựng hai ngôi trường trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có kế hoạch ôn tập kiến thức cho học sinh sau khi các em trở lại trường.

Bộ GD&ĐT: Kết quả học tập trực tuyến không đồng đều

TPO - Bộ GD&ĐT yêu cầu khi học sinh quay trở lại trường học phải được ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh và không thu phí sau đó mới kiểm tra, đánh giá đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục duy trì dạy trực tuyến song song trực tiếp.
Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.