Quốc lộ 91 tiếp tục lở toác sau Tết

TPO - Sáng 31/1, ông Nguyễn Thanh Lâm - Phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cho biết, tại vị trí sạt lở trên quốc lộ 91 đoạn qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú lại xuất hiện vết nứt dài và có dấu hiệu tiếp tục sụp xuống.
Quốc lộ 91 tiếp tục lở toác sau Tết ảnh 1 Vết nứt dài 13m phát hiện lúc chiều 30/1.

Theo ông Lâm vào chiều ngày 30/1, người dân phát hiện một vết răn nứt tại vị trí sạt lở cũ có chiều dài khoảng 13m, ăn sâu vào đất liền 1,2m và đã có 3m chiều dài đã bị sạt xuống sông.

“Vết nứt này thì cũ rồi nhưng bây giờ nó nứt to hơn. Tôi nghĩ do hiện nay mùa khô, nước cạn kiệt nên bị sạt. Bây giờ nó đang răn nứt thêm và chuẩn bị sụp xuống nữa. Hiện, các Sở ngành tỉnh đã thông qua phương án khắc phục nhưng vẫn còn đang nghiên cứu và thêm quan sát xem diễn biến tiếp theo như thế nào vì nó vẫn còn sạt lở hoài” – ông Lâm thông tin.

Quốc lộ 91 tiếp tục lở toác sau Tết ảnh 2 Đến tối thì có 3m đường sụp xuống sông.

Trước đó, địa phương này đã thả khoảng 26.000m3 cát để ổn định đường bờ, gia cố mái taluy, tổng chiều dài xử lí đoạn sạt lở là 160m. Tuy nhiên, diễn biến sạt lở tại khu vực này diễn ra vô cùng phức tạp nên sau đó không lâu toàn bộ số cát trên cùng với phần đường còn lại của quốc lộ 91 đã bị trôi tuột xuống sông Hậu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm