Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm 49 chức danh

Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm 49 chức danh
TP - Theo chương trình dự kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Kỳ họp thứ 5 khai mạc từ 20/5 và làm việc đến 25/6. Tại kỳ họp, Quốc hội dành hai ngày làm việc thảo luận ở hội trường về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã được chỉnh lý.

> Sẵn sàng cho công tác lấy phiếu tín nhiệm
> Chất vấn Bộ trưởng GD&ĐT, Chánh án TANDTC

Cũng tại kỳ họp, lần đầu tiên Quốc hội thực hiện lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn. Việc lấy phiếu được tiến hành theo các nhóm chức danh lãnh đạo: Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm các UB của Quốc hội;

Chủ tịch nước, các Phó Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; Viện trưởng VKSND tối cao, Chánh án TAND tối cao... (49 chức danh). Kết quả kiểm phiếu được công bố ngay sau đó.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Người dân khu chợ Đông Phương Yên (Chương Mỹ) ngán ngẩm vì tình trạng các lò mổ không phép tràn lan Ảnh: Dương Hưng
Tràn lan lò giết mổ không phép
TP - Lò giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, tự phát đã bị cấm hoạt động từ lâu, thế nhưng đến nay 70% lò giết mổ thủ công trên cả nước vẫn tồn tại công khai. Những lò mổ này không được cấp phép, không đăng ký kinh doanh, trong khi mỗi ngày có hàng nghìn con gia súc, gia cầm...được “xuất lò” tại đây.
Hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe container tại cửa ngõ cảng Cát Lái (TP Thủ Đức) Ảnh: Phạm Nguyễn
Doanh nghiệp kêu trời vì thiếu tài xế xe container
TP - Do yêu cầu cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng FC nghiêm ngặt nên dẫn đến tình trạng thiếu hụt tài xế xe container, từ đó khiến các doanh nghiệp vận tải khó mở rộng quy mô và đơn hàng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc luân chuyển hàng hóa trên thị trường.