Quế Ngọc Hải bị treo giò 4 trận, nộp phạt 20 triệu đồng

Quế Ngọc Hải bị treo giò 4 trận, nộp phạt 20 triệu đồng
TPO - Trung vệ Quế Ngọc Hải của Viettel nhận án phạt treo giò 4 trận từ Ban kỷ luật VFF, sau pha vào bóng nguy hiểm với Trần Văn Kiên của Hà Nội FC ở trận derby Thủ đô tối 6/3.

Thông báo của Ban kỷ luật VFF chiều 11/3 cho biết, VFF phạt 20.000.000 đồng và đình chỉ thi đấu 4 trận tại V-League đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải (số 3) của Viettel do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Trần Văn Kiên (số 13) của Hà Nội tại lượt trận thứ 3 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội ngày 6/3.

Tình huống Quế Ngọc Hải phạm lỗi diễn ra ở phút bù giờ đầu tiên trong trận derby thủ đô. Quế Ngọc Hải đã truy cản tình huống tấn công của Văn Kiên bằng một pha vào bóng khiến những người chứng kiến phải "lạnh gáy".

Trọng tài Trần Đình Thịnh đã rút thẻ vàng cảnh cáo Quế Ngọc Hải, nhưng HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội sau đó khẳng định trung vệ của Viettel xứng đáng phải nhận thẻ đỏ. Sau trận đấu, cả hai chân của Văn Kiên vẫn còn in dấu 4 vết đinh giầy của Ngọc Hải và hậu vệ này đang bỏ ngỏ khả năng ra sân ở trận tới.

Một ngày sau đó, Ban lãnh đạo CLB Viettel đã ra án phạt kỷ luật nội bộ với Quế Ngọc Hải. Theo đó, cầu thủ này bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương ngày 8/4 trên sân Gò Đậu.

Đây không phải là lần đầu tiên Quế Ngọc Hải nhận án phạt vì những pha vào bóng thô bạo. Hơn hai năm trước, hồi còn thi đấu cho SLNA, anh từng khiến Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) gẫy chân và sau đó phải nghỉ thi đấu vĩnh viễn. Vòng đấu đầu tiên vừa qua, trong một pha vào bóng của Quế Ngọc Hải, tiền vệ Dominik Schmitt của SHB Đà Nẵng bị gẫy xương sườn và nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng. MỚI - NÓNG