Quạt công nghiệp 'chém' nát mặt bé trai 6 tuổi

Quạt công nghiệp 'chém' nát mặt bé trai 6 tuổi
TPO - Ngày 28/8, TS BS CKII Nguyễn Văn Đẩu - Trưởng khoa Răng hàm mặt BV Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết, sau 6 ngày phẫu thuật chỉnh hình và điều trị nhiễm trùng, bé trai bị cánh quạt máy công nghiệp "chém" nát mặt đã tạm thời ổn định.

Trước đó, bệnh nhi Trần Văn H (6 tuổi, ngụ tại Phú Giáo, Bình Dương) được gia đình đưa đến cấp cứu trong tình trạng phần cổ phía trước và phần má bên phải của bé H. bị chém nát, sâu vào tận xương hàm. 

Quạt công nghiệp 'chém' nát mặt bé trai 6 tuổi ảnh 1 Bé H. đã được phẫu thuật và điều trị nhiễm trùng sau tai nạn kinh hoàng

Theo người nhà của H., do không có ai trông con nên cả hai vợ chồng đã đưa bé H. tới một lò gạch ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, nơi cha mẹ của bé H đang làm việc để chơi cùng. 

 Khi bố mẹ đang mải mê làm việc thì H. chơi đùa với bạn. Hai đứa trẻ chơi đuổi bắt, H chạy trước, không may khi chạy gần tới chiếc quạt công nghiệp đang quạt  thì H té ngã, mặt đập thẳng vào cánh quạt máy bằng sắt đang quay.

Hậu quả, cả phần cổ phía trước và phần má bên phải của bé H. bị chém nát, sâu vào tận xương hàm. Vết thương kéo dài từ cổ lên mang tai phải rồi kéo sang cánh mũi phải. Sau khi tai nạn xảy ra bé H. do mất máu nhiều đã nằm bất động.

Theo anh Lê Quang Giang, bố bé H thì chiếc quạt công nghiệp cao 1,2m, cánh bằng kim loại cứng, có chiều dài cánh gần 30cm nhưng lồng bảo vệ cánh quạt bị rơi ra mấy ngày trước, chưa có ai lắp lại.

Quạt công nghiệp 'chém' nát mặt bé trai 6 tuổi ảnh 2 Các bác sĩ BV Nhi đồng 1 TPHCM thông tin lại quá trình cứu chữa cho bệnh nhi

Ngay khi tai nạn xảy ra, bé trai được chuyển tới bệnh viện huyện Phú Giáo cấp cứu, nhưng do vết thương nghiêm trọng, bệnh nhi được chuyển tiếp tới 3 bệnh viện gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình dương, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương trước khi được đưa lên TP.HCM điều trị.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Hằng - khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết các các sĩ tuyến dưới đã sơ cứu, khâu các vết thương ở xương hàm, tuy nhiên tổn thương ở hàm nhiễm trùng. "Khi ê-kíp vừa cắt 1 múi chỉ ở chỗ khâu, vết thương ở hàm của bé bung ra, có 30cc mủ, máu bầm ở trong đó. Nguyên nhân  là cánh quạt ở lò gạch rất bẩn, chứa nhiều vi khuẩn, và điều đáng tiếc là khi cấp cứu ở tuyến dưới người ta đã không chích ngừa uốn ván cho bé trong giai đoạn 24 tiếng đồng hồ đầu tiên, khiến vết thương của bé sau đó bị nhiễm trùng nặng"- BS Nguyễn Minh Hằng nói thêm. 

Ngay khi lấy hết mủ ra ngoài, các bác sĩ đã khâu lại các vết thương ở hàm phải cho bệnh nhi. Tuy nhiên, theo BS Đẩu, vết thương cắt sâu tới tận xương hàm, đứt dây thần kinh mặt, thần kinh cảm giác và đứt tuyến nước bọt nên sẽ để lại sẹo, việc vận động cơ mặt gặp khó khăn.

MỚI - NÓNG