Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

TPO - Hôm 26/2, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019).

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm qua của lực lượng Bộ đội Biên phòng cả nước nói chung và Bộ đội Biên phòng Quảng Trị nói riêng.

Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng ảnh 1 Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm
Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng ảnh 2 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị.

Suốt 60 năm qua, trong những thời kỳ khác nhau của cách mạng, trong chiến tranh cũng như trong hòa bình, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng luôn làm tròn nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao. Các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã nêu cao ý chí tự lực, tự cường, tinh thần quyết thắng vượt lên tất cả, đứng vững nơi tuyến đầu biên giới, biển đảo của Tổ quốc. Kiên quyết, chủ động tiến công, cùng toàn quân và toàn dân chiến thắng mọi kẻ thù, lập nên những chiến công xuất sắc.

Kể từ khi thành lập đến nay, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp; phối hợp với các ngành, các lực lượng có liên quan đấu tranh hiệu quả các hoạt động vi phạm về biên giới; phát hiện, xử lý kịp thời hàng trăm vụ, hàng nghìn đối tượng vi phạm, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã xác lập và phá thành công nhiều chuyên án xâm phạm an ninh quốc gia, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng dân tộc, tôn giáo và các loại tội phạm…

Nhân dịp này, Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công Hạng Ba cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống ma túy; tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhất cho 5 cá nhân. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc cho 17 cá nhân là các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh và nhân dân tỉnh Quảng Trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm